Hướng dẫn làm bánh xèo ngon và hấp dẫn

Bánh xèo miền bắc là món ăn ngon dân giã thể hiện né truyền thống và văn hóa của người dân Việt Nam, những ai đã từng được thước thức món ăn này thì đều nhỡ mãi vì hương vị đặc trưng thơm ngon của sản phẩm này mang lại. Nhiều chị em chưa có cơ hội thưởng thức món bánh thơm ngon này thì có thể học cách làm bánh xèo giòn ươm mười xiềm này tại nhà nhé, công thức cũng cực kỳ đơn giản. – ga luoc

cách làm bánh bột lọc

Nguyên liệu bánh xèo miền bắc

– 200gr bột gạo khô

– 10gr bột nghệ

– 100ml bia (giúp vỏ bánh xèo giòn hơn)

– 200gr thịt lợn (nên chọn thịt ba rọi hoặc phần thịt nhiều mỡ)

– 200gr tôm

– 30gr nấm hương

– 1 củ hành tây

– 100gr giá đỗ

– Gừng, hành tím

– Hành lá

– Gia vị: Muối, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt

– Rau sống các loại ăn kèm: xà lách, tía tô, kinh giới, thơm mùi…

>>> Có thể bạn chưa biết: cách luoc ga đúng cách

– Nguyên liệu pha nước chấm: Nước mắm ngon, tỏi, ớt, đường, chanh (dấm)

Cách làm bánh xèo miền Bắc ngon
Bước 1: Sơ chế
– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
– Thịt heo cắt mỏng, ướp với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 1 ít hạt tiêu.
– Tôm cắt râu, rửa sạch, ướp với 1 muỗng muối, 1 ít gừng giã nhỏ.
– Hành tây bóc vỏ, cắt múi.
– Giá đỗ rửa sạch, ngâm nước muối loãng.
– Nấm hương ngâm mềm rồi cắt nhỏ.
– Hành tím băm nhỏ.
– Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 20 phút.

Bước 2

Hòa bột gạo với 250ml nước lọc, 100ml bia, 1 muỗng cafe muối, 10 gr bột nghệ vào trộn đều rồi cho một ít hành lá vào.

Bước 3

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu vào, khi dầu nóng thì bạn cho hành tím vào phi vàng. Sau đó, cho thịt, tôm, nấm hương vào đảo đều, gần chín thì cho hành tây vào và nêm lại cho vừa vị.

Bước 4

Cho một ít dầu vào chảo. Khi dầu nóng già, cho 1 muỗng canh bột vào tráng đều chảo. Sau đó, cho hỗn hợp tôm thịt xào rải mỏng đều mặt bánh, rồi rải một lớp giá mỏng lên trên cùng .

Để nhỏ lửa khoảng 2 phút cho bánh chín giòn rồi gập đôi bánh lại để ra dĩa.

Pha chén nước mắm tỏi ớt thật ngon nữa là đủ. Xem: Cách làm nước mắm tỏi ớt ngon

Bổ sung thêm các món ăn đưa cơm sau bữa ăn có thể là một vài  món chè béo ngậu, các bé nào thích quả bưởi thì các mẹ có thể học cách nấu chè bưởi, mùa này đang là mùa sen, các mẹ cũng có thể dùng hạt sen nấu chè hạt sen đường phèn cho các bé nhé, thơm ngon đậm đà thích lắm đó. Chúc các bạn thành công với những món ăn của mình

Nguồn: http://neptune.vn/bat-mi-cach-lam-banh-xeo-mien-bac-hap-dan/