iPhone chững giá thời gian dài, sức bán ì ạch

Hơn một tháng gần đây, giá bán iPhone 6S gần như không có biến động, phổ biến mức 15,7 – 16 triệu đồng tuỳ cửa hàng.

iPhone mới không có biến động nhiều về giá trong thời gian dài. Ảnh: Thành Duy.

Giá bán iPhone 6s đã sớm chạm sàn – nhiều hệ thống bán lẻ trong nước nhận định. Theo anh Lạc Huy – đại diện một đơn vị kinh doanh lớn, iPhone 6s tại Việt Nam hiện đã sát với giá gốc, khó giảm thêm.

Mua ten mien giá rẻ tại đây

Theo đó, trong hơn một tháng, iPhone mới của Apple gần như không có biến động về giá. Điều này khá hiếm gặp trên thị trường này những năm qua. Thông thường, giá của iPhone xách tay luôn dao động nhẹ và có xu hướng giảm dần, nhất là ở thời điểm máy chính hãng về nước.

Tuy nhiên, năm nay giá iPhone có xu hướng tụt dốc mạnh giai đoạn đầu do hàng về nhiều, nguồn cung dồi dào, sau đó chững giá và có xu hướng bình ổn. Hiện iPhone 6s khoảng 15,7 triệu cho bản 16 GB, 18 triệu cho bản 64 GB. Máy chính hãng được niêm yết khá cao – 18,9 triệu cho bản 16 GB. Tuy nhiên, nhiều đại lí cấp II chỉ cho bán với giá khoảng 17,5 triệu đồng, có nơi thấp hơn.

Giá bán xách tay giảm về mức được xem là tốt từ khá sớm nhưng sức bán iPhone 6s giai đoạn cuối năm không quá mạnh mẽ. Đại diện một hệ thống kinh doanh cho biết, doanh số máy tăng so với năm ngoái nhưng nguyên nhân chính là do họ mở thêm cửa hàng mới và chạy quảng cáo với tần suất dày đặc. “Nếu không có những yếu tố trên, có thể mức tăng trưởng sẽ là 0%”, vị đại diện này cho hay.

Ảnh

iPhone chững giá thời gian dài, sức bán ì ạch

Lí do được đưa ra khá quen thuộc: Thị trường bão hoà. Bản thân iPhone 6s không phải bản nâng cấp toàn diện như iPhone 6 năm ngoái. Do đó, tâm lí của người dùng dè dặt hơn khi chọn mua sản phẩm này.

Tại các cửa hàng kinh doanh nhỏ, sức mua iPhone năm nay được cho là rất thấp. Với các cửa hàng này, iPhone 6s không phải là sản phẩm chủ lực. Thay vào đó là những chiếc iPhone đời cũ, giá mềm hơn như iPhone 6, 6 Plus hay 5s.

Mua vps giá rẻ tại đây

Các cửa hàng cho biết, họ đã tung nhiều chiêu để lôi kéo khách hàng nhưng sức bán vẫn ì ạch. Một số đơn vị bày tỏ nghi ngờ, liệu có phải iPhone đã hết sức hút tại Việt Nam.

Trên thực tế, dù sức bán có chậm, iPhone vẫn ăn đứt các đối thủ. 6s hiện thống trị nhóm sản phẩm cao cấp. Bên cạnh đó, iPhone 6 – dù có hơn một năm tuổi đời – vẫn được nhiều người săn đón. Theo một đơn vị kinh doanh, sức bán iPhone 6 bằng khoảng 60% so với iPhone 6s.

Một điểm đáng chú ý là trên thị trường hiện tại, nguồn hàng iPhone 6 qua sử dụng khá dồi dào. Với các cửa hàng lớn, họ thường nhập lại máy của khách lên đời iPhone 6s, bán với giá khoảng hơn 9 triệu đồng. Trong khi đó, một số đơn vị khác tổ chức nhập máy theo lô từ bên ngoài về, bán rải rác cho khách.

Theo dự đoán của giới kinh doanh, giá iPhone sẽ tiếp tục bình ổn. Chia sẻ về việc giá bán iPhone thường tăng nhẹ vào dịp Tết âm lịch, anh Lạc Huy dự đoán, năm nay có thể mọi chuyện sẽ khác.

Mua hosting gia re tại đây

“Nguồn hàng iPhone năm nay dồi dào. Nhà nào cũng tích trữ, chuẩn bị sẵn cho Tết nên sẽ khó có chuyện khan hàng tăng giá như các năm trước”, anh này nhận định.

Tags: