IS và kế hoạch mở trường đào tọa y tá

Tổ chức khủng bố khét tiếng Nhà nước Hồi giáo (IS) có kế hoạch mở một trường đào tạo y tá, điều dưỡng và tuyên bố chỉ chấp nhận các ứng viên không quá 25 tuổi và phải sử dụng thông thạo tiếng Anh.

IS đăng tuyển y tá nói thông thạo tiếng Anh - 1

Phiến quân IS có kế hoạch mở trường đào tạo y tá và chỉ tuyển ứng viên sử dụng thành thạo tiếng Anh.

IS vừa tiết lộ kế hoạch mở một trường đào tạo y tá, điều dưỡng ở thành phố miền Bắc Syria và đặt ra yêu cầu rất tham vọng rằng, tất cả các y tá làm việc ở những khu vực mà chúng nắm quyền kiểm soát đều phải nói được tiếng Anh.

Các nhà hoạt động Syria cho biết, IS đã đăng tải bức ảnh chụp bản thông báo được viết bằng tiếng Arap giới thiệu chi tiết về trường đào tạo y tá, điều dưỡng của chúng cũng như các yêu cầu cụ thể đối với các ứng viên muốn nộp đơn thi tuyển vào trường.

Thông báo trên nêu rõ tầm quan trọng của tiếng Anh, nhấn mạnh rằng, ứng viên không thể hiểu và nói tiếng Anh sẽ bị loại.

Ngoài yêu cầu phải sử dụng thành thạo tiếng Anh, những ứng viên muốn thi tuyển vào trường này đều phải dưới 25 tuổi, tốt nghiệp ở các trường trung học có thứ hạng và sẵn sàng làm việc ở bất cứ nơi nào tổ chức cử tới.

Những ứng viên có hồ sơ hợp lệ sẽ phải trải qua các vòng thi đầu vào khác như vòng phỏng vấn. Các học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được phân đi các chi nhánh của IS ở khắp Syria và Iraq. Nhóm phiến quân này cũng hứa hẹn, những y tá tốt nghiệp với điểm số cao nhất và chứng tỏ bản thân là người có năng lực sẽ được cử đi học cao hơn, chẳng hạn vào học tại trường y của IS để có cơ hội được đào tạo trở thành bác sĩ.
Đương nhiên IS cũng hứa hẹn về mức lương cao, hấp dẫn dành cho những y tá, bác sĩ tốt nghiệp từ các lò đạo tào của tổ chức này và tiếp tục làm việc cho chúng.

Dành cho tìn đồ xổ số:

  • Cập nhật ket qua xo so tất cả các tỉnh thành trực tiếp.
  • Phân tích, thống kê kết quả xsmn thu 4 đầy đủ, chi tiêt.
Theo Phương Đăng (Danviet.vn)