Khai tử BBC của Real Madrid

Theo tờ kqbd, khá nhiều nhà báo đã tham gia vào cuộc tranh luận, phải chăng đã tới lúc Real Madrid bỏ khái niệm “BBC”, với Bale, Benzema và Cristiano trên hàng công.

Tới lúc Real Madrid khai tử "BBC". Ảnh: Internet.
Tới lúc Real Madrid khai tử “BBC”. Ảnh: Internet.

Trước Villarreal, bộ ba tấn công này tịt ngòi trong 90 phút và không để lại ấn tượng nào. Điều đó cũng góp phần khiến Real Madrid thất thủ  với tỷ lệ bóng đá 0-1. Sau trận đấu, người ta tự hỏi đã tới lúc Real Madrid phải thực hiện một cuộc cách mạng trên hàng công. Sau đây là quan điểm các nhà báo của tờ Marca.

Carlos Carpio: 4-4-2

Điều quan trọng với Real Madrid không phải nằm ở cách thức tổ chức, ngược lại, họ cần cùng nhau thi đấu sao cho hài hòa và thể hiện sự đoàn kết. Mùa trước, Real Madrid có những màn trình diễn rất ấn tượng dưới Carlo nhờ 4 tiền vệ ở giữa sân luôn chơi pressing. Lúc này, khúc mắt nằm ở Bale hoặc Isco khi một trong hai phải lui về hàng tiền vệ. Như vậy, Real Madrid sẽ chuyển sang đội hình 4-4-2.

Enrique Ortego: BBC

Real Madrid cần cho thấy tính kỷ luật trong lúc thi đấu. Nếu bộ ba “MSN” của Barcelona có thể chơi cùng nhau, thì “BBC” cũng có thể làm được như vậy. Song, họ cần tôt trọng những vị trí và vai trò ở khâu tấn công lẫn phòng ngự.

José Félix Díaz: 4-4-2

Đây là vấn đề của sức mạnh ý chí. Bale cần được hy sinh và đưa xuống hàng tiền vệ 4 người.

Pablo Polo: BBC

Với những cầu thủ giỏi trong đội hình, tôi tin dùng 3 tiền đạo là giải pháp hữu hiệu nhất lúc này.  Cập nhật lich thi dau ngoai hang anh tại đây. Trước Bayern Munich của Pep Guardiola, “BBC” đã chơi rất tốt.

Emilio Contreras: 4-4-2

Kroos, Modric, Isco, James nên là những tiền vệ ở khu trung tuyến Real Madrid. Còn hai tiền đạo đá cao nhất sẽ là Benzema và CR7. Năm ngoái, hệ thống mạnh nhất của Ancelotti là dùng 4 tiền vệ. Điều tương tự cũng nên được diễn ra dưới thời Benitez.

Rubén Jiménez: BBC

Bạn không thể thay đổi hệ thống của Real Madrid, đặc biệt là ba tiền đạo phía trên. Họ là những cầu thủ xuất sắc. Điều Benitez cần làm dưới cương vị HLV là bố trí họ vào đúng vị trí sở trường và đưa bộ ba này vào lối chơi của đội bóng.

Hugo Cerezo: 4-4-2

Một Real Madrid mạnh nhất chúng ta từng thấy ở năm ngoái với chuỗi 22 trận thắng liên tiếp là dùng 4 tiền vệ ở giữa sân. Real Madrid không cần Casemiro trong vai trò cầm trịch và hai tiền đạo. Điều này sẽ tạo ra sự cân bằng, tính đoàn kết và chiến thắng sẽ đến.

Roberto Palomar: JBC

Nên có một sự thay đổi trên hàng công, chứ không nhất thiết phải là “BBC”. Theo đó, Jese có thể đá thay Bale. Tiền đạo này xứng đáng có một suất trong đội hình chính.

Trong khi đó, Juan Ignacio García-Ochoa, Santiago Siguero, José Luis Hurtado, và Carlos González đều có chung quan điểm Real Madrid nên “khai tử” khái niệm dùng ba tiền đạo và chuyển sang sơ đồ 4-4-2.