Làm gì để chuyển dạ nhanh hơn

September 21, 2017 at 4:35 pm
Comments Off on Làm gì để chuyển dạ nhanh hơn

Cùng chuyên gia về chế độ dinh dưỡng cho bà bầu khám phá làm thê nào giúp chuyển dạ nhanh nhé

Châm cứu
Đây được xem là một trong những phương pháp an toàn để kích thích chuyển dạ, và còn đem lại cảm giác dễ chịu hơn bạn nghĩ. Thậm chí, các mẹ – những người ủng hộ biện pháp châm cứu – công nhận rằng nếu mà em bé vẫn còn ngần ngại và chưa sẵn sàng xuất hiện, phương pháp châm cứu sẽ không để điều đó xảy ra. Em bé nhà bạn sẽ chóng ra đời thôi.
Ngủ nhiều hơn
Theo một nghiên cứu gần đây đăng tải trên Tạp chí Sản khoa và Phụ khoa Hoa Kỳ, những bà bầu ngủ ít hơn 6 giờ trong tháng cuối thai kỳ mất thêm 11 giờ trong quá trình chuyển dạ khi muốn sinh thường. Ngủ từ 7 giờ trở lên sẽ tốt hơn cho mẹ bầu.


Tháng cuối mẹ sẽ vất vả hơn với những cơn đau lưng, ốm nghén có thể trở lại, ăn uống, ngủ nghỉ đều khó khăn. Đặc biệt là giấc ngủ, dường như mẹ khó có thể ngủ tròn giấc vì cơn tiểu đêm cứ liên tục. Bụng bầu quá lớn cũng là một nguyên nhân.
Để có được sự thoải mái, mẹ nên sử dụng gối ngủ dành cho bà bầu, ngủ trên một chiếc giường rộng hơn, có thể ông xã sẽ không cần chung giờng với bạn đâu.
Ăn nhiều đồ ăn cay

Xem thêm: Hướng dẫn cho con bú đúng cách

Việc này có thể giúp bạn mau chóng chuyển dạ, hoặc chỉ có thể giúp bạn tiêu hóa tốt hơn. Mặc dù chưa có một nghiên cứu y khoa nào chứng minh về phương pháp này, nhiều phụ nữ đã khẳng định rằng họ đã nhanh chóng đến kỳ chuyển dạ nhờ ăn nhiều món ăn cay, cay thật nhiều. Những món ăn cay được các mẹ kể đến chắc chắn sẽ không thể thiếu ớt hiểm và tiêu cay, ngoài ra còn có lá basil và oregano.

Tăng tốc bằng sự can thiệp y khoa
Bác sĩ sẽ quyết định một số giải pháp để bạn thực hiện thiên chức của mình nhanh chóng hơn. Bên cạnh việc thường xuyên kiểm tra trước khi sinh cho bạn, chuyên gia có thể thực hiện kích thích màng ối để tăng cường các cơn co thắt hay bấm vỡ màng ối (còn gọi là phá ối)… đây là những cách rất phổ biến để giúp bạn về đích nhanh hơn. .
Thuốc cũng có thể được sử dụng để tăng tốc độ các cơn co thắt và kích thích mở rộng cổ tử cung của bạn. Pitocin là hoạt chất thường được sử dụng và đượctruyền qua tĩnh mạch của thai phụ nhằm kích thích các cơn co thắt và cổ tử cung dần mở rộng ra, sẵn sàng đưa em bé ra ngoài.