LĐBĐ TBN thừa nhận quả penalty “ma” của Barcelona

LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) đã thừa nhận trọng tài mắc sai lầm nghiêm trọng khi cho Barcelona hưởng penalty trận gặp Real Betis.

Barcelona được hưởng quả 11m khá tranh cãi. Ảnh internet.
Barcelona được hưởng quả 11m khá tranh cãi.

Barcelona khép lại năm 2015 bằng chiến thắng hoành tráng với livescore 4-0 trước Real Betis thế nhưng trận này lại có khá nhiều tình huống tranh cãi xảy ra, đặc biệt ở quả penalty dẫn tới bàn mở tỷ số của Barcelona.

Theo ty le bong da đó, trong tình huống bóng được câu thẳng vào vòng cấm Betis, thủ thành Adan có pha bay người đấm bóng chính xác trước khi Messi kịp băng vào khống chế thế nhưng, trọng tài Inaki Bikandi lại thổi phạt thủ thành này vì cho rằng, anh phạm lỗi với El Pulga.

Trên chấm 11m, Neymar đã sút hỏng nhưng dưới áp lực của Luis Suarez và Ivan Rakitic, hậu vệ Westermann đã lóng ngóng tự đốt lưới nhà. HLV Pepe Mel đã nổi đóa sau pha bong da này và cũng bị trọng tài chính truất quyền chỉ đạo.

Tuy nhiên, sau khi xem lại băng ghi hình trận đấu, RFEF đã lên tiếng về quả penalty trên. Cụ thể, Tiểu ban kỉ luật của RFEF thừa nhận trọng tài Bikandi đã mắc sai lầm khi cho Barcelona được hưởng phạt đền ở tình huống trên.

Như vậy, RFEF sẽ xóa thẻ vàng của thủ thành Adan và cũng đang cân nhắc xóa bỏ án truất quyền chỉ đạo của HLV Mel. Dù không  thể thay đổi kết quả trận đấu nhưng hành động của RFEF cho thấy, họ đang quyết tâm mang lại sự công bằng cho La Liga.