Lễ Giáng sinh để đời, tôi đã nhìn thấy chồng hạnh phúc bên nhân tình

Trang trí cây thông Noel xong, hai mẹ con ngồi đợi bố về, nhưng mãi chẳng thấy bố đâu. Tôi đành phải nói dối con rằng bố đang bận công việc nên không về sớm được.

Chồng tôi không rượu chè ứng dụng, tụ tập nhậu nhẹt với bạn bè. Với anh sau những giờ làm việc thì bình yên nhất là được ở bên hanh phuc gia dinh. Thỉnh thoảng anh về muộn cũng luôn báo cáo cho vợ và về nhà đúng giờ đã hẹn. Vậy nên tôi tin tưởng ở chồng tuyệt đối, hoàn toàn.

Vào ngày lễ Giáng sinh cũng là ngày sinh nhật con. Tôi dặn chồng chủ động về sớm để tổ chức sinh nhật và đưa con đi chơi. Đứa con 3 tuổi của tôi háo hức lắm vì con không biết rằng năm nào bố cũng đóng vai ông già Noel đến tận nhà tặng quà. Con vẫn tin rằng có ông già Noel thật trên đời này. Cả ngày con đã hồi hộp mong chờ đến tối để được nhận món quà từ ông già Noel.

Tôi cũng bận trông nom cửa hàng riêng, trước đó mấy ngày tôi không có thời gian chuẩn bị quà cho con trước. Biết chồng về muộn nên tôi tranh thủ vào siêu thị mua cho con mấy món quà con ước từ hôm trước.

le-giang-sinh-de-doi-toi-da-nhin-thay-chong-hanh-phuc-ben-nhan-tinh-1
 Anh là người chồng của gia đình, của vợ con chẳng biết chơi bời bên ngoài.

Khi tôi đang loay hoay chọn mua đồ cho con với một số vật dụng để trang trí nhà thì bất chợt tôi nghe giọng của chồng ngay gần đó. Ở góc bên kia có một cô gái xinh đẹp đứng tạo dáng cho chồng tôi chụp ảnh. Nhìn họ ríu rít hạnh phúc như một câu truyện tình yêu nồng thắm. Có lẽ cô ấy vẫn còn đang là sinh viên, gương mặt còn trẻ lắm. Tôi bàng hoàng run rẩy, không rõ chuyện gì đang xảy ra.

Tôi lấy máy bấm gọi số điện thoại của chồng. Anh nhìn thấy vợ gọi thì tắt máy không thèm nghe. Họ tiếp tục vui vẻ với nhau mà không hay biết rằng tôi đã nhìn thấy hết. Tôi biết anh đang bận vui với nhân tình nên tôi không làm phiền anh nữa.

Tôi đi về đóng cửa hàng sớm để trở về nhà với con. Nghĩ đến con trai bé bỏng ở nhà đợi bố mẹ về tôi rơi nước mắt. Năm nay con chẳng còn được đón Giáng sinh ấm áp hạnh phúc có đầy đủ bố mẹ nữa. Nhìn cách anh quan tâm, tam su gia dinh cô gái trẻ, có lẽ họ đã qua lại với nhau được một thời gian dài.

Tôi cố gắng nén nỗi đau, cố gắng cùng con trang trí cây thông Noel. Nhìn con vui vẻ, chạy lăng xăng đi lại mà quặn lòng. Tôi cố gắng kìm lại nhưng nước mắt đã rơi tự lúc nào. Con có hỏi thì cũng chỉ dám bảo là bụi rơi vào nên chảy nước mắt. Trang trí cây thông Noel xong, hai mẹ con ngồi đợi bố về, nhưng mãi chẳng thấy bố đâu. Tôi đành phải nói dối con rằng bố đang bận công việc nên không về sớm được. Với lại năm nay ông già Noel có một chú tuần lộc bị thương nên không thể đến sớm với con.

Tôi bảo con cứ thổi bánh và ước trước. Rồi bố sẽ trở về và ông già Noel sẽ tặng món quà như con mong muốn. Nhìn ánh mắt con rạng rỡ niềm vui, tôi lại thấy căm hận chồng. Tôi bấm gọi một lần nữa nhưng điện thoại anh tắt máy. Có lẽ anh còn phải đưa nhân tình đi chơi lễ Giáng sinh ở nhiều chỗ khác nữa.

Trước khi con ngủ lịm đi trong vòng tay tôi vẫn còn nói với theo: “Bao giờ ông già Noel đến thì mẹ gọi con dậy nhé, với lại con muốn được bố chúc sinh nhật con”. Tôi cố gắng mỉm cười, gật đầu với con mà lòng đau đớn.

Tối muộn chồng tôi trở về nhà, anh ngỡ ngàng vì cây thông đã được trang trí. Bánh sinh nhật của con cũng được cắt.

le-giang-sinh-de-doi-toi-da-nhin-thay-chong-hanh-phuc-ben-nhan-tinh-2

Tôi đã nhìn thấy chồng hạnh phúc bên tình nhân của mình.

Nhìn vẻ mặt tôi anh sà ngay đến bên cạnh để xin lỗi nhưng tôi chỉ im lặng. Nhìn khuôn mặt của chồng tôi lại thấy khó chịu. Tôi thấy đau đớn khi anh lại giả tạo với vợ con. Anh đi cặp với cô gái trẻ măng đáng tuổi cha, chú. Anh không biết rằng con đã mong anh về đến nhường nào.

Nhìn mắt tôi đỏ hoe, anh cố gặng hỏi xem đã có điều gì xảy ra nhưng tôi im lặng. Mặc dù tôi rất muốn hét vào mặt anh tất cả những sự thật tôi đã nhìn thấy nhưng tôi thấy ghê tởm anh. Ghê tởm một người chồng giả dối, đang cố đóng vai hạnh phúc trong gia đình. Ghê tởm người cha luôn dạy con những điều hay lẽ phải nhưng lại có thể ngoại tình và làm những chuyện xấu xa sau lưng gia đình. Tôi ghê tởm hai con người đó nhưng tôi không muốn làm lớn chuyện bây giờ.

Tôi sẽ tìm hiểu mọi chuyện thật kĩ trước khi anh phát hiện ra tôi biết mọi chuyện. Tôi biết sẽ rất khó khăn cho con khi phải lựa chọn một trong hai người. Nhưng làm sao tôi có thể sống mãi như một con lừa được. Rồi anh sẽ phải hối hận vì tự tay anh hất đổ hạnh phúc của mình, sẽ chẳng có hạnh phúc nào thực sự tồn tại được trong sự lừa dối trơ tráo như vậy. Tôi sẽ chờ ngày anh trắng mắt vì sự phản bội, nhẫn tâm này.