Lee Nguyễn sẽ không về lại V- League

Báo chí đang nói nhiều về việc Lee Nguyễn muốn trở lại thi đấu tại V-League và dự đoán CLB nào sẽ sở hữu tài năng lớn này, thế nhưng thực tế khả năng tái hợp ấy là cực thấp.

Có quá nhiều lý do chống lại việc Lee Nguyễn trở lại V-League thi đấu, mà lý do rõ ràng nhất vẫn cứ là chuyện tiền bạc, điều khiến anh muốn rời khỏi New England Revolution. Được biết hồi giữa năm, khi tuyển thủ Mỹ này đưa ra những đòi hỏi về việc tăng lương, tăng tiền lót tay để ký hợp đồng mới thì phía đội bóng của MLS đã từ chối. Cho dẫu trên thực tế, Lee Nguyễn xứng đáng được hưởng mức lương cao hơn con số 12.000 USD/tháng hiện tại khi anh là một tuyển thủ quốc gia và đóng góp còn nổi bật và lâu dài hơn rất nhiều những ngôi sao xế chiều đang được hưởng lương toàn cỡ vài triệu USD/tháng ở giải đấu này như Lampard, Kaka, Gerrard, Robbie Keane…

Ông Phẩm, bố và đồng thời là người đại diện của Lee Nguyễn đã đề nghị phía New England Revolution tăng lương cho tiền vệ này từ 12.000 USD lên 24.000 USD để ký gia hạn hợp đồng. Tuy nhiên phía đội bóng Mỹ vẫn dứt khoát không chịu gật đầu và đó là lý do khiến Lee Nguyễn muốn ra đi.

  • Cập nhật ty so truc tuyen các trận đấu nhanh chóng và chính xác trên Ole.vn

Nói về việc về Việt Nam thi đấu, ông Phẩm đã ra điều kiện đội bóng nào muốn có được Lee Nguyễn phải trả được mức lương 20.000 USD/tháng chưa kể tiền lót tay này khác. Ngoài ra, ông Phẩm còn muốn thay đổi tỷ lệ ăn chia của Lee Nguyễn và CLB đến từ các hợp đồng quảng cáo. Nên biết trước đây khi Lee Nguyễn trở lại Việt Nam thi đấu cho HAGL và B.BD ở V-League, lương tháng cao nhất của tiền vệ gốc Việt cũng chỉ ở mức 10.000 USD.

Cần biết rằng ở thời điểm này, có một loạt đội bóng của Mexico và Qatar đang trải thảm đỏ mời Lee Nguyễn tới thi đấu với những chế độ đãi ngộ hậu hĩnh gấp mấy lần so với ở New England Revolution. Thế nên nói về chuyện tiền, V-League chắc chắn không thể là bến đỗ lý tưởng cho tiền vệ Việt kiều này. Nhất là khi mới đây, HN.T&T chỉ ra giá có 1 triệu USD để mua Lee Nguyên trong khi giá trị chuyển nhượng trên thực tế của cầu thủ này được đánh giá cao gần gấp 3 như vậy.

Một lý do khác mà Lee Nguyễn sẽ không trở lại thi đấu ở V-League đó là việc trình độ quá thấp ở giải đấu này. Từ cách đây hơn 5 năm, khi lần đầu tiên trở lại Việt Nam thi đấu, Lee Nguyễn vẫn được xem là tài năng khủng nhất từng về với giải đấu này. 4 năm trôi qua kể từ khi cầu thủ Việt kiều rời đi, trình độ V-League khó có thể nói là đã tăng lên nhiều trong khi cầu thủ này lại cho thấy những sự thăng tiến vượt bậc về mọi phương diện và là sao số thực sự trong làng bóng đá Mỹ.

Sau khi rời Việt Nam, Lee Nguyễn đã tiết lộ rằng nếu ở lại, anh sẽ có cuộc sống sung túc không ai bằng, có thừa tiền bạc, chân dài vây quanh cả ngày nhưng sẽ thui chột tài năng. Anh ra đi là để phát triển hơn nữa khả năng của mình để đạt đến những thành công to lớn hơn. Thế nên giờ lại quay về V-League, chẳng khác nào Lee Nguyễn “tự vả”.

  • Theo dõi ty so bong da trực tuyến các trận đấu diễn ra trong ngày

Lần này trở về Việt Nam, lý do chính của Lee Nguyễn là để quảng bá cho một sản phẩm mà anh là đại diện. Các CLB của V-League muốn nhân cơ hội này để liên hệ và mời chào tiền vệ tuyển Mỹ này về với mình. Như vậy thôi cũng đủ thấy họ không thực sự hào hứng với cơ hội có Lee Nguyễn bởi nếu muốn thì đã phải liên hệ ngay lập tức sau khi hay tin cầu thủ này không đạt được sự nhất trí với New England Revolution.

Chỉ ngần đó thôi cũng đủ để khẳng định rằng sẽ chẳng có chuyện Lee Nguyễn trở lại thi đấu ở V-League. Như thế chẳng khác nào là một sự hạ mình của tuyển thủ Mỹ này.