Liệu thuốc tăng chiều cao có phải là cách tăng chiều cao hiệu quả

June 22, 2017 at 1:54 pm
Comments Off on Liệu thuốc tăng chiều cao có phải là cách tăng chiều cao hiệu quả

Bán tràn lan, mập mờ công dụng cách tăng chiều cao

Các loại thuốc tăng chiều cao được quảng cáo với công dụng “thần kỳ” có thể tăng 5cm trong vòng 1 tháng hay có thể tăng chiều cao cho những người đến 35 tuổi, đang được bán tràn lan trên Internet. Không khó để nhận ra, những sản phẩm này đang được quảng cáo “nổ”, khiến người tiêu dùng ảo tưởng và có thể sẵn sàng móc hầu bao của mình chi ra hàng vài trăm nghìn, thậm chí hàng triệu đồng chỉ để chạy theo một thứ sản phẩm mà công dụng của nó thì vô cùng mập mờ.

Rất nhiều các trang web đều bày bán sản phẩm thuốc tăng chiều cao với những lời quảng cáo có cánh. Lần theo địa chỉ trên mạng xã hội, chúng tôi tìm đến địa chỉ số 348 đường Bưởi để mua loại “thuốc” này. Tuy nhiên, khi đến nơi thì thấy cửa hàng này đóng kín cửa. Gọi theo số điện thoại được ghi và giới thiệu trên trang mạng xã hội để hỏi mua. Lúc này, đầu dây bên kia là một giọng nam (sau đó được biết tên là Dương). Anh Dương cho biết, hôm nay (ngày 26.3 – PV) ngày chủ nhật nên văn phòng bên Dương nghỉ.

Dương chủ động hỏi chúng tôi là mua loại sản phẩm tăng trưởng chiều cao nào. Theo Dương thì có nhiều loại sản phẩm như Lysine của Úc, GH Creation của Nhật… Các loại sản phẩm này đều dùng được cho người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, để phát triển chiều cao rõ rệt và tốt nhất, Dương cho rằng ở độ tuổi 20 trở về. Trường hợp, nếu trên 20 tuổi trở lên uống loại sản phẩm này vẫn có tác dụng nhưng phải mất thời gian và không thể nhận biết được ngay.

Về giá cả của các loại sản phẩm này, Dương tư vấn chỉ dao động từ 390.000 đồng đến 800.000 đồng/ hộp.

>>> Có thể bạn chưa biết: cách tăng chiều cao nhanh nhất

Chưa có loại thuốc nào có thể tăng chiều cao

GS Trần Ngọc Ân – Chủ tịch Hội Thấp khớp học Việt Nam – cảnh báo, hiện nay chưa có một công trình khoa học nào chứng minh những loại thuốc tăng chiều cao có tác dụng tăng chiều cao thật hay không. Cơ quan quản lý dược phẩm của Việt Nam cũng chưa cấp phép lưu hành và sử dụng các loại thuốc, thực phẩm chức năng có tác dụng tăng chiều cao.

Theo GS Ân, thành phần chính trong các loại thuốc tăng chiều cao đang được các quảng cáo rầm rộ là chất chondroitin sulfat được chiết xuất từ sụn vây cá mập. Song do sự khan hiếm sụn vây cá mập nên hoạt chất trên đã được chiết xuất từ khí quản bò. Để tiết kiệm hơn, các công ty dược phẩm tổng hợp thêm các chất hóa học để tạo ra hoạt chất.

Một điều rất đáng lưu ý là chỉ định hiện nay đối với chondroitin sulfat là chữa các bệnh về mắt, thoái hóa, hư khớp và hỗ trợ điều trị ung thư chứ chưa có bất cứ một kết quả nghiên cứu nào về khả năng làm tăng chiều cao của chondroitin.

Hy vọng rằng những thông tin về cách tăng chiều cao hiệu quả  giúp bạn hữu ích trong cuộc sống