Liverpool không cần Gerrard nữa

by Lê Thủy March 19, 2015 at 3:02 am
Comments Off on Liverpool không cần Gerrard nữa

Khi Liverpool không có Steven Gerrard, Jordan Herderson được giao cho chiếc băng thủ quân. Khi đó, Lữ đoàn đỏ gần như không có đối thủ tại lich thi dau ngoai hang anh.

Thống kê từ Opta chỉ ra trong 9 trận Henderson làm đội trưởng Liverpool mùa này, đội bóng của HLV Brendan Rodgers có livescore thắng đến 8, chỉ hòa 1 và không thua. Đặc biệt, trong chuỗi trận này, Liverpool chỉ để lọt lưới có 2, ghi đến 16 bàn.

liverpool

Qua đây có thể thấy Gerrard không còn quan trọng với The Kop nữa, thay vào đó, Henderson mới xứng đáng là thủ lĩnh mới của đội chủ sân Anfield. Ở Henderson có đầy đủ những tố chất của một tiền vệ trung tâm hàng đầu.

Tiền vệ người Anh như một chiến binh khi được tung hoành trên sân bóng. Bên cạnh đó là thông tin lich bong da hom nay, với nguồn lực như vô hạn, anh chạy khắp nơi, làm nhiệm vụ tấn công, phòng ngự, làm mọi thứ có thể qua những đường kiến tạo, những cú sút xa, có mặt ở mọi điểm nóng, suốt cả 90 phút, nếu có thể là cả 120 phút. Trong bất cứ sơ đồ nào, Henderson cũng làm tốt nhiệm vụ nhờ thể lực dồi dào cùng khả năng đọc trận đấu tài tình.

Adam Lallana có lí do để nhận định: “Henderson quả thực quá đỗi tuyệt vời. Anh ấy đã trưởng thành vượt bậc trong 2 năm qua và hiện đã vươn tới một đẳng cấp cao hơn trong sự nghiệp, thậm chí là với chiếc băng đội trưởng trên tay.”

Liverpool đã chi đến 16 triệu bảng để đưa Henderson về năm 2011 từ Sunderland trong muôn vàn nỗi hoài nghi. Thực sự, mùa đầu tiên tại Anfield, anh chỉ để lại thất vọng với 2 bàn thắng sau 48 trận khá nhạt nhòa. Mùa 2012/13, Henderson trở thành cầu thủ không thể thiếu nơi tuyến giữa Liverpool. 6 bàn thắng trong 44 lần ra sân chưa nói hết được tầm quan trọng của anh.

Mùa 2013/14, không ai còn có thể nghi ngờ về tài năng cũng như đẳng cấp của Henderson nữa. Và mùa này, anh chứng tỏ mình đã có thể thay thế thủ quân huyền thoại Sveten Gerrard với 6 bàn thắng, 7 đường kiến tạo qua 34 trận.