Liverpool làm ăn có lãi

Theo một báo cáo tài chính mới được phía Liverpool công bố, thì so với cùng thời điểm này năm ngoái, lợi nhuận của CLB đã tăng 19% và đạt ngưỡng 256 triệu bảng Anh.

Nằm trong số những CLB được trả tiền bản quyền truyền hình cao nhất tại ngoại hạng anh, thế nhưng ít ai ngờ rằng trong suốt 7 năm qua Liverpool luôn sống trong cảnh… nợ nần.

bong da

Dù đã tìm mọi cách để xoay sở, nhưng số nợ của đội chủ sân Anfield không hề bị giảm đi mà vẫn luôn duy trì ở mức 50 triệu bảng Anh mỗi năm.

Dẫu vậy, tới thời điểm này, BLĐ Liverpool đã có thể thở phào bởi sau nhiều năm chỉ biết lỗ họ đã dần có “của để dành”.

Theo một báo cáo tài chính mới được phía Liverpool đội đang đứng thứ 6 trân bảng xếp hạng ngoại hạng anh công bố, thì so với cùng thời điểm này năm ngoái, lợi nhuận của CLB đã tăng 19% và đạt ngưỡng 256 triệu bảng Anh. Khi trừ đi các khoản chi phí khác, lợi nhuận của CLB đạt ròng là 0.9 triệu bảng Anh.

Thực tế theo báo kqbd,  mức tiền thu về không nhiều nhưng đây vẫn được xem là một tín hiệu vui đối với Quỷ đỏ vùng Merseyside, bởi điều đó cho thấy CLB này đang dần thay đổi và đi vào ổn định.

Chia sẻ trước báo giới, Giám đốc điều hành của Liverpool Ian Ayre vui mừng cho biết: “Kể từ khi Fenway Sports Group tiếp quản Liverpool từ tháng 10/2010, doanh thu của CLB đã tăng lên đều đặn và CLB đang phát triển ngày một bền vững.

Chúng tôi đã có những tiến bộ về mặt tài chính. Mặc dù những kết quả này chưa thực sự thuyết phục nhưng nó đã chứng minh CLB đang dần thay đổi. Chúng tôi đã trải qua hơn 4 năm phát triển và CLB cũng ngày càng ổn định hơn”.