Mảng tối đang bao trùm U23 Việt Nam

by Lê Thủy January 6, 2016 at 3:46 pm
Comments Off on Mảng tối đang bao trùm U23 Việt Nam

Đã sắp bước vào trận đánh lớn thế nhưng ông Toshiya Miura vẫn chưa thể định hình được một lối chơi bong da so cùng bộ khung rõ ràng cho U23 Việt Nam. Còn quá nhiều điều khó hiểu xung quanh những con tính của ông thầy người Nhật này.

VCK U23 châu Á sắp diễn ra nhưng HLV Miura chưa thể định hình được một lối chơi cùng bộ khung rõ ràng cho U23 Việt Nam. Ảnh: Đình Viên.
VCK U23 châu Á sắp diễn ra nhưng HLV Miura chưa thể định hình được một lối chơi cùng bộ khung rõ ràng cho U23 Việt Nam. Ảnh: Đình Viên.

Đầu tiên phải nói rằng thất bại với ket qua bong da 1-2 trước Yemen chẳng nói lên điều gì về mặt tỉ số bởi nó chỉ là một trận đấu giao hữu. Đây chỉ là trận đấu đầu tiên làm quen trên đất Qatar cùng với đó là việc cho phép thử nghiệm thay người thoải mái khiến nó hoàn toàn mất đi yếu tố gay cấn của trận đấu.

Thế nhưng, ty le bong da còn quá nhiều điều để nói sau những diễn biến của trận cầu này. Đầu tiên là việc ông Miura để Lê Thanh Bình cầm băng đội trưởng. Tiền đạo của FLC. Thanh Hóa thực tế mà nói thì chưa chắc có thể đá chính bởi còn phải cạnh tranh với Hồ Tuấn Tài lại không phải là một thủ lĩnh trong lối chơi hoặc có sức ảnh hưởng lên đồng đội.

Việc ông Miura liên tục hoán đổi băng đội trưởng qua tay Mạnh Hùng, Tiến Dũng, Công Phượng, Thanh Bình,… thực sự là điều chẳng cần thiết và chẳng thấy ở đâu có tình trạng này. Hơn lúc nào hết ông thầy 52 tuổi cần sớm chọn ra một gương mặt đủ phẩm chất để trao niềm tin mà ở đây chẳng ai thích hợp hơn Công Phượng.

Ở một diễn biến khác, ông Miura nói rằng ông sẽ tung đội hình chính thi đấu trước để định hình bộ khung. Nếu chiếu theo điều đó, chỉ có Công Phượng và Văn Toàn thuộc biên chế HAGL được ra sân đá chính và một loạt con bài xuất sắc như Xuân Trường, Tuấn Anh, Hồng Duy hay Văn Thanh chỉ là kép phụ mà thôi.

U23 Việt Nam vẫn đang bộc lộ quá nhiều điểm yếu cố hữu. Ảnh: Đình Viên.
U23 Việt Nam vẫn đang bộc lộ quá nhiều điểm yếu cố hữu. Ảnh: Đình Viên.

Rõ ràng, điều này khiến người hâm mộ không hài lòng và đặt ra câu hỏi phải chăng ông Miura sẽ tiếp tục quay lưng với dàn cầu thủ trẻ đầy tài năng của phố Núi. Nếu là thử nghiệm, tại sao chưa bao giờ cựu chiến lược gia của Consadole Sapporo tung hẳn 9 cầu thủ này vào sân một lần để xem họ phối hợp tác chiến ra sao mà lại cố tình liên tục xé lẻ và không tạo cho họ cơ hội.

Một mảng tối nữa dễ dàng thấy rõ là hàng hậu vệ của U23 Việt Nam đang bộc lộ quá nhiều điểm yếu cố hữu. Hai bàn thua từ chấm 11 mét do lỗi của Duy Khánh và Nam Anh ( Hà Nội T&T ) cho thấy họ vẫn chưa lấy lại được phong độ tốt nhất hoặc còn quá non nớt trước biển lớn. Nói không quá thì đến giờ này ông Miura vẫn chưa thể tìm ra bộ đôi chốt chặn đáng tin trước khung thành của Minh Long.

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa, U23 Việt Nam sẽ đối mặt với các đội bóng rắn rỏi của châu lục và dám chắc rằng cứ với bộ mặt như thế này thì họ sẽ chẳng có được một dấu ấn đáng kể nào để rời vòng bảng chứ đừng nói là tiến xa. Và nhiều người đang tự hỏi rằng bóng đá Việt Nam có đang đi đúng đường?