Mascherano chi đậm để thoát án tù

Ngôi sao của Barca chấp nhận một khoản nộp phạt lớn để thoát khỏi nguy cơ ngồi tù do phạm tội trốn thuế.

Mascherano
Mascherano hiện được xem là một trong những “lá chắn” hàng đầu thế giới. Ảnh: Reuters

Nguồn tin chuyen nhuong moi nhat trên Marca số ra hôm 4/12 cho biết, Javier Mascherano đã đạt được thỏa thuận với công tố viên Tây Ban Nha. Theo đó, hậu vệ này chấp nhận nộp phạt khoảng 900.000 đôla và mức án một năm tù. Mascherano sẽ không phải thi hành án tù này, trừ khi phạm tội tương tự trong vòng một năm tới.

Mascherano bắt đầu dính vào rắc rối khi bị cáo buộc trốn thuế 1,65 triệu đôla đánh trên thu nhập quảng cáo. Bên công tố cũng yêu cầu ngôi sao của Barca phải nộp 200.000 tiền lãi cho khoản trốn thuế này. Trước khi vụ việc được đưa ra ánh sáng, Mascherano đã nộp đủ 1,85 triệu nhằm khắc phục “hậu quả”.

Theo tài liệu của bên công tố, Mascherano trốn thuế vào năm 2011 và 2012. Trong thời gian này, hậu vệ này có thu nhập quảng cáo lớn từ một tập đoàn của Mỹ và chuyển số tiền nhận được về một công ty đặt tại Madeira, Bồ Đào Nha. Đây là nơi đánh thuế thấp hơn nhiều so với Tây Ban Nha.

Mascherano hiện là một trụ cột không thể thiếu ở hàng phòng ngự Barca. Thi đấu cho đội từ năm 2010, ngôi sao đa năng này đã góp công đem lại ba chức vô địch La Liga, hai Cup Nhà vua và hai danh hiệu Champions League.

->> Cập nhật tỷ số, ket qua bong da truc tuyen nhanh và chính xác nhất