Mệnh Thổ nên trang trí nhà bếp như thế nào

Khi bố trí phong thuy nhà bếp cho người mệnh Thổ cần chú ý tới các yếu tố chính sau, đó là yếu tố về màu sắc, hướng và vật bày trí trong nhà bếp. Để tìm hiểu rõ hơn về điều này mời các bạn đọc bài viết dưới đây!

Mệnh thổ bao gồm các tuổi :
Mậu Dần 1938 & Kỷ Mão 1939;
Bính Tuất 1946 & Đinh Hợi 1947;
Canh Tý 1960 & Tân Sửu 1961;
Mậu Thân 1968 & Kỷ Dậu 1969;
Bính Thìn 1976 & Đinh Tỵ 1977;
Canh Ngọ 1990 & Tân Mùi 1991.

Hướng phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thổ

Người thuộc mệnh Thổ thường có tính bình dị, điềm đạm, mạnh mẽ, luôn yêu mến mọi người và luôn cố gắng làm việc có ích, ghét cảm giác bị bỏ rơi. Hướng theo phong thủy hợp với mệnh Thổ là hướng Tây Bắc và Đông Nam. Bạn nên để hướng nhà, hướng cửa chính nhà bếp theo các hướng này.

phong-thuy-nha-bep-menh-tho
Phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thổ

Màu sắc phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thổ

Theo các nguyên lý trong ngũ hành, tương sinh,tương khắc màu sắc hợp với mệnh Thổ là màu vàng, vàng nhạt, vàng cam ,màu đỏ ,tím, hồng, màu đất. Ngoài ra, do Thổ sinh Kim nên mệnh Thổ cũng có thể sử dụng màu trắng của mệnh Kim. Thổ kị nhất với các màu xanh lá cây, xanh lam và màu gỗ.
Hiểu rõ những màu sắc hợp với phong thủy mệnh Thổ, bạn có thể áp dụng để trang trí , thiết kế màu sắc nhà bếp cho phù hợp.
Khi thiết kế nhà bếp, bạn có thể sử dụng các gam màu hợp với mệnh thủy làm màu chủ đạo và trang trí cho các đồ nội thất trong nhà bếp như : tủ bếp , sơn tường, bàn ghế…

Chất liệu nội thất phong thủy cho người mệnh Thổ
Theo phong thủy nhà bếp thì Thổ là đất, nên người mệnh Thổ nên sử dụng các đồ vật có nguồn gốc ,chất liệu từ đất như gốm, sứ. Bạn cũng có thể sử dụng rất nhiều đồ vật từ gốm sứ cho nhà bếp như : xoong nồi, bát đĩa, bình hoa, các đồ vật trang trí để bày trí trong nhà bếp… Các loại đá cũng là chất liệu thuộc hành Thổ, đặc biệt là đá cẩm thạch rất tốt cho phong thủy nhà bếp của người mệnh Thổ. Bạn có thể sử dụng chất liệu đá để làm bề mặt tủ bếp , bàn ăn ; các đồ nội thất có mặt đá nhìn rất đẹp mà lại bền.

Do thổ sinh kim, nên gia chủ mệnh thổ có thể sử dụng các vật dụng bằng kim loại. Trên thị trường, các đồ dùng nhà bếp, chạn bát, giá, kệ, tủ bếp bằng kim loại ngày càng trở nên phổ biến, mang lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, có một chuyen la bạn cần lưu ý đó là chỉ nên sử dụng kim loại ở mức vừa phải chứ không nên dùng quá nhiều.

Mệnh Thổ kỵ với chất liệu gỗ nên không nên sử dụng nhiều chất liệu này trong nội thất nhà bếp , có thể gây tổn hại cho gia chủ .

Trang trí nhà bếp cho người mệnh Thổ

Do mệnh thổ hợp với các chất liệu đất, đá nên bạn có thể đặt 1 số vật trang trí nhỏ bằng gốm, sứ, đá trong nhà bếp. Loài chó rất hợp với người mệnh Thổ nên nếu không nuôi chó trong nhà bạn có thể dùng các đồ vật hình con chó để trang trí.

Người mệnh Thổ nên trồng nhiều loại cây trong nhà, bạn có thể bố trí các cây cảnh ở phòng khách, phòng bếp hoặc ở gần cửa . Các loại cây mệnh Thổ nên trồng là hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, lục thảo trổ, cây vạn tuế, dứa dại. Con số may mắn cho người mệnh Thổ là số 0 và số 5 , số xung khắc là số 3 và số 8.

Hy vọng những tư vấn của chúng tôi có thể giúp gia đình bạn có phong thủy nhà bếp tốt, mang lại tiền tài, sức khỏe, may mắn cho cả gia đình.