Mesut Oezil được vinh danh

Phong độ tuyệt vời trong màu áo Arsenal giúp Mesut Oezil đoạt danh hiệu Cầu thủ người Đức thi đấu bong da ở nước ngoài xuất sắc nhất năm 2015.

Oezil là cầu thủ Đức ở nước ngoài xuất sắc nhất 2015. Ảnh internet.
Oezil là cầu thủ Đức ở nước ngoài xuất sắc nhất 2015. Ảnh internet.

Theo ty le bong da đó, tạp chí Kicker đã xếp hạng các cầu thủ thành 4 hạng mục gồm đẳng cấp thế giới, đẳng cấp quốc tế, cầu thủ gây chú ý và cầu thủ ở tâm điểm chú ý. Trong đó, Mesut Oezil là cầu thủ người Đức ở nước ngoài duy nhất được Kicker xếp hạng đẳng cấp quốc tế.

Những đồng đội khác của Oezil tại tuyển Đức như Toni Kroos, Sami Khedira và Bastian Schweinsteiger chỉ được xếp vào các hạng mục 3 và 4. Về màn trình diễn của Oezil, Kicker bình luận: “Oezil chỉ không được xếp vào hạng mục đẳng cấp thế giới do cầu thủ này có màn khởi đầu mùa giải mới không tốt.”

Mesut Oezil đang đạt phong độ cao trong màu áo Arsenal khi ketquabongda đã sở hữu 16 pha kiến tạo tại Premier League và chỉ còn kém kỷ lục của huyền thoại Mesut Oezil 4 đường ‘dọn cỗ’ nữa. Mùa giải chỉ mới đi qua một nửa và cơ hội để Oezil lập được thành tích trên là rất sáng sủa.

Ở khía cạnh cầu thủ chơi bóng ở Đức xuất sắc nhất, Bayern Munich hoàn toàn thống trị các giải thưởng của Kicker. Cụ thể, Lewandowski là tiền đạo xuất sắc nhất trong khi Manuel Neuer, Phillip Lahm, Jerome Boateng, Thomas Mueller, Xabi Alonso và Douglas Costa được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất Bundesliga ở vị trí thi đấu tương ứng của họ.