Miura đang đánh sự mất sự chuyên nghiệp của 1 HLV

HLV Miura đang đánh mất dần tính chuyên nghiệp của một vị HLV hàng đầu trong mắt fan hâm mộ và báo chí Việt Nam, những người đã ủng hộ ông thời gian qua.

Chiều qua (14/12), U23 Việt Nam có trận tái đấu với JFL Selection. Trận đấu này được chờ đợi bởi ở lần gặp nhau giữa hai đội cách đó 2 ngày, đội bóng tập hợp các cầu thủ hạng 4 Nhật Bản đã hạ gục U23 Việt Nam với tỷ số 4-0. Phát biểu với báo giới sau trận thua chiều ngày 12/12, HLV Miura khẳng định đây không phải là một trận thua vô ích bởi ông và các học trò sẽ rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm quý báu để hướng tới trận tái đấu giữa hai đội. Xa hơn là hoàn thiện đội hình chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2015.

HLV Miura dang danh mat su chuyen nghiep hinh anh

Tuy nhiên, trong trận đấu chiều ngày hôm qua, HLV Miura tiếp tục có những điều chỉnh về đội hình thi đấu của U23 Việt Nam. Có thể nói, với tất cả các cầu thủ không bị ảnh hưởng bởi chấn thương đều đã được vị chiến lược gia người Nhật trao cơ hội. Dù U23 Việt Nam thi đấu có nhiều tiến bộ nhưng rõ ràng có một thực tế là khả năng tổ chức tấn công của Công Phượng cùng các học trò chưa có sự cải thiện. U23 Việt Nam vẫn sử dụng bài quen thuộc là những tình huống bóng dài, tổ chức tấn công từ hai cánh. Đây là bài mà các cầu thủ của JFL Selection đã quen thuộc sau trận đấu lượt đi giữa hai đội.

Khi các fan hâm mộ có mặt ở sân Hàng Đẫy nghĩ về một trận hòa không bàn thắng cho hai đội ở cuộc tái đấu. Thì ở những phút cuối trận, lưới của U23 Việt Nam đã rung lên. Dù đã đẩy cao đội hình tấn công trong những phút còn lại nhưng các học trò của HLV Miura đã không thể tìm kiếm được bàn thắng gỡ hòa và để thua đội bóng hạng 4 Nhật Bản lần thứ hai liên tiếp.

Được đánh giá là một HLV có sự chuyên nghiệp rất lớn, xong sau thất bại của U23 Việt Nam thay vì tham dự buổi họp báo sau trận đấu, HLV Miura đã lẳng lặng ra về cùng các học trò. Điều này khiến cho giới chuyên môn và báo chí đặt dấu hỏi lớn về những phát biểu của vị chiến lược gia người Nhật Bản đã đưa ra trong cuộc họp báo sau trận đấu giữa hai đội cách đây 2 ngày.

Đây là hành động khó hiểu của HLV Miura bởi nhà cầm quân người Nhật luôn tỏ ra rất chuyên nghiệp trong mọi tình huống. Vẫn biết rằng HLV Miura cùng các học trò có thể buồn sau thất bại ở trận đấu chiều qua, nhưng với quyết định bỏ không tham gia buổi họp báo sau trận đấu cho thấy vị chiến lược gia người Nhật Bản đang đánh mất dần sự chuyên nghiệp của mình với giới chuyên môn và truyền thông trong nước.

  • Theo dõi ty so bong da trực tuyến các trận đấu diễn ra trong ngày

Trong khi đó, phát biểu với báo chí sau trận đấu chiều qua, HLV Mochizuki Kazuhito của JFL Selection đã chỉ ra điểm yếu trong lối chơi của U23 Việt Nam. Và ông cũng chỉ ra những cách để cải thiện sức mạnh trong đội hình của U23 Việt Nam. “Tôi cho rằng hàng tiền vệ của U23 Việt Nam hơi yếu một chút. Sự gắn kết giữa các cầu thủ, khả năng chuyền bóng, di chuyển và chạy chỗ đều phải cải thiện. Nếu tôi là HLV trưởng U23 Việt Nam tôi sẽ thay đổi từ những điều nhỏ như vậy để đội tiến bộ”.