Mohamed Salah: Liverpool từ chối thả Ai Cập về phía trước cho Thế vận hội Tokyo

Ai Cập FA tuyên bố Mohamed Salah muốn đại diện cho quốc gia của mình tại Tokyo 2020 nhưng Liverpool đã thông báo với họ rằng họ sẽ không nhả anh ta; Thế vận hội kết thúc vào ngày 7 tháng 8, một tuần trước khi bắt đầu mùa bóng đá giải Premier League.

Liverpool đã thông báo với FA của Ai Cập rằng họ sẽ không nhả Mohamed Salah cho giải bóng đá nam Olympic tại Tokyo 2020.

Theo Chủ tịch FA của Ai Cập, Salah rất muốn đại diện cho quốc gia của mình ở Tokyo vào mùa hè này nhưng đã bị câu lạc bộ của anh ấy từ chối cho phép.

Các câu lạc bộ không có nghĩa vụ phải tung cầu thủ tham dự giải bóng đá nam Olympic vì giải đấu này không được công nhận chính thức trên lịch thi đấu của FIFA.

Mohamed Salah: Liverpool từ chối thả Ai Cập về phía trước cho Thế vận hội Tokyo

Thế vận hội ở Tokyo diễn ra từ ngày 22 tháng 7 đến ngày 7 tháng 8, một tuần trước khi Premier League bắt đầu, vì vậy Liverpool đã thông báo với FA Ai Cập rằng họ sẽ không nhả Salah cho giải đấu.

Ahmed Megahed nói với tin tức bóng đá  : “Chúng tôi đã bắt đầu nói chuyện với họ từ lâu vì Mohamed Salah muốn chơi Olympic, nhưng Liverpool thì không rõ ràng .

“Tôi biết vào tháng 6 họ sẽ không để anh ấy ra đi. Dù sao chúng tôi cũng tôn trọng quyết định của họ.

“Tôi đã cố gắng rất nhiều lần với Liverpool, cũng như FA Ai Cập, để thuyết phục họ để Salah là một phần của đội Olympic nhưng họ đã từ chối hoàn toàn.

“Mohamed muốn chơi Olympic Tokyo 2020. Anh ấy đã nói chuyện với tôi, tôi đã cố gắng hết sức để mang anh ấy. Salah là cầu thủ quan trọng trong kế hoạch Olympic của tôi. Nhưng câu lạc bộ đã từ chối – chúng tôi cần phải tiếp tục.”

Salah đã không bình luận công khai về Thế vận hội, với việc Ai Cập đã tiết lộ đội hình của họ vào thứ Sáu.

Gharib cũng không thể chọn Mohamed Trezeguet của Aston Villa vì chấn thương. Cầu thủ chạy cánh của Villa và Salah được coi là hai trong số những cầu thủ được cho phép của Gharib trong đội hình.

Các đội tuyển bóng đá nam Olympic thường bị hạn chế với các cầu thủ dưới 23 tuổi (với ba lần tham dự) nhưng điều này đã được sửa đổi thành dưới 24 tuổi sau khi Thế vận hội Tokyo bị hoãn một năm do Covid-19.

Takumi Minamino của Liverpool, người đã trải qua nửa cuối mùa giải trước dưới dạng cho mượn, cũng không được chọn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của Nhật Bản trong khi bản hợp đồng mới Ibrahima Konate cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt trước trận cauvip vào ngày 12 tháng 7 như câu lạc bộ có. đã từ chối yêu cầu từ Pháp.