Mối quan hệ giữa các cung trên bàn tay và vận mệnh của bạn

Thuật xem tu vi tướng tay đã dùng tên gọi các quẻ trong Bát quái Kinh dịch để phân biệt tám bộ phận trong bàn tay là: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn. Ly, Khôn, Đoài, mà các bộ phận này đểu có mệnh lý khác nhau, phân biệt hiển thị tám loại phúc lộc của con người: Thê, tài, tử, lộc, điền, trạch, phụ, mẫu.

– Trong đó vị trí nhô lên phía dưới gò Nguyệt là Càn, thuộc thiên môn, đại diện cho quan hệ phụ tử, chủ ảnh hưởng chính tới tình hình phụ mẫu và tử nữ, địa chi thuộc Tuất Hợi, ngũ thành thuộc Kim.
– Phần gần cổ tay phía dưới tay là Khảm, thuộc hải môn, là cơ sở chính, đại diện cho vấn để di sản của tố nghiệp, Địa chi thuộc Tý Sửu, Ngũ hành thuộc Mộc.
– Theo xem tu vi thấy ở giữa gò Kim tinh là Cấn, đại diện cho quan hệ anh em trong gia đình, chủ điền trạch, mồ mả, Địa chi thuộc Sửu Dần, trong Ngũ hành thuộc Thổ.

ban-tay

Xem thêm:  Hiện nay khoa học đã nghiên cứu ra thuốc vidatox – đây là thuốc chữa ung thư hiệu quả từ nọc độc bọ cạp và thuoc synacthen – thuốc chống phù não.

– Gò Hỏa tinh thứ nhất là Chấn, đại diện cho quan hệ vợ chồng, chủ tình hình lập thân, Địa chi thuộc Mão, Ngũ hành thuộc Mộc.
– Nối liền gò Mộc tinh và gò Thổ tinh là Tốn, đại diện cho tình hình tài chính, tốt xấu của sự nghiệp, Địa chi thuộc Thìn Tỵ, Ngũ hành thuộc Mộc.
– Theo xem boi vị trí nối liền gò Thổ tinh và gò Thái dương là Ly, đại diện cho quyền lực, chủ công danh, tài lộc, Địa chi thuộc Ngọ, Ngũ hành thuộc Hỏa.
– Nằm giữa gò Thái dương và gò Thủy tinh là Khôn, đại diện cho quan hệ mẫu tử, chủ phúc đức và con cái, Địa chi thuộc Mùi Thân, Ngũ hành thuộc Thổ.
– Gò Hỏa tinh thứ hai là Đoài, chủ nô bộc, đại diện cho quan hệ với những ngưòi xung quanh và tính khí trời ban của bản thân, Địa chi thuộc Dậu, Ngũ hành thuộc Kim.

Bốn phương tám hướng tụ lại trên tay

Cung Càn: Nếu khu vực này nổi lên trên bàn tay, cho thấy người này thông biến linh hoạt, khả năng suy nghĩ tốt, có thế phân tích được nhiều loại thông tin thỏa đáng, hoàn thiện lý tương của mình. Ngược lại, nếu bộ phận này lõm xuống cho thấy không có quan niệm văn hóa, không hiểu biết, nói chung họ là người suy nghĩ rối rắm.

Cung Khảm: Nếu vị trí này trên tay nổi cao lên cho thấy có thể nhận được sự che chở của tổ tiên, từ nhỏ được học tập trong môi trường tốt, gia cảnh tốt, kinh tế gia đình ổn định, sau khi lớn lên cũng có vị tri nhất định trong xã hội. Nhưng nếu bộ phận này lõm hẳn xuống thì cho thấy tô tiên phá sản, gia đạo trung binh, thời thơ ấu chịu nhiều vất vả, chỉ dựa vào bản thân, không có cơ hội được học hành, những khó khăn vấp phải và nỗi dằn vặt sè nhiều hơn người bình thường.

Cung Cấn: Nếu khu vực này trên bàn tay nổi cao lên cho thấy nhu cầu tình cảm mãnh liệt, có thế khống chế được dục vọng với người khác, tình cảm phân minh; đối với những đồ vật mà mình yêu thích thường chiếm hữu cho riêng mình, họ không thế khống chế được bản thân. Ngược lại, nếu khu vực này lõm sâu, về mặt tình cảm sẽ xuất hiện thái độ lúc nóng lúc lạnh, chỉ để thỏa mãn bản thân mình, còn đối với những người xung quanh thì lạnh nhạt vô tình, thậm chí đối với chuyện quan hệ nam nữ cũng cảm thấy không có hứng thú.

Cung Chấn: Nếu bộ phận này trên bàn tay nổi cao lên biểu thị là người vui vẻ, lạc quan, giàu tinh thần tiến thủ, thiên về tống kết kinh nghiệm vượt qua cửa ải khó khăn, đồng thời có thể trong công việc thực tế hằng ngày đã tích lũy được tiềm lực nhất định, đặc biệt là chú ý tới người khác giới. Ngược lại, nếu vị trí này lõm sâu xuống cho thấy cá tính bảo thủ, làm việc do dự, không dứt khoát, thường để mất cơ hội tốt, đặc biệt là khi gặp phải chuyện tình cảm bị tổn thương thời gian hồi phục thường khá dài.

Cung Tốn: Nếu bộ phận này trên bàn tay nổi cao biểu thị là người thông minh bẩm sinh, tài hoa, rất thích được thu nạp kiến thức, có thể vận dụng tài năng của mình vào công việc mưu sinh kiếm lời, khi giao tiếp với mọi người thông thường cũng có thể là người hào phóng, lãng mạn, vì vậy họ khiến cho mọi người xung quanh đều có ấn tượng rất tốt. Ngược lại, nếu bộ phận này lõm sâu xuống cho thấy người nàv sẽ xử lý công việc tiêu cực, bận rộn qua ngày, làm việc không có hiệu quả, về cơ bản không có gì thành công, thường vì sức ép kinh tế mà làm khổ bản thân và bạn bè xung quanh.

Cung Ly: Nếu bộ phận này trên bàn tay nổi cao lên biểu thị là người được học hành từ nhỏ, trong các kỳ thi chuyển cấp. chuyển lớp luôn đầu đứng hàng đầu, sau khi trưởng thành có khả năng và sự nghiệp nhất định, hơn nữa họ rất tích cực phát triển công việc, có khả nàng thăng quan tiến chức, tiếng tăm vang xa, đồng thời còn có thể tìm được một ngưòi bạn đời phù hợp, hôn nhân vì thế hạnh phúc mỹ mãn. Nhưng nếu bộ phận này lõm sâu xuống cho thấy bản tính lãnh đạm, không thích giao du với ngưòi khác. Vì vậy mà họ thường ít có quý nhân phù trợ, hôn nhân cũng gặp nhiều sóng gió.

Cung Khốn: Nếu bộ phận này trên bàn tay nổi cao lên biểu thị là người trí tuệ, dí dỏm, thiên vể những công việc tính toán và làm kinh doanh, khoa học, dễ đạt được địa vị, danh tiếng tốt, được mọi người kính trọng. Nếu bộ phận này lõm sâu xuống cho thấy đây là người không thích tiến thủ, chỉ thích an phận hưởng cuộc sống an nhàn mà không muốn hành động cụ thể. Mặc dù rất thông minh, nhưng họ cũng không làm được chuyện gì có tầm ảnh hưởng lớn.

Cung Đoài: Nếu bộ phận này trên bàn tay nổi cao biểu thị là người có sức khỏe dồi dào, tính tình nóng vội, có lòng tin ứng phó với mọi chuyện, đôi với những người xung quanh cũng ôn hòa, thân thiện, đối phương gặp khó khăn hoạn nạn họ cũng muốn giơ tay giúp đỡ, đối đãi với con cái không tính toán, không mong được báo đáp. Nếu bộ phận này lõm sâu xuống cho thấy thái độ tiêu cực, không xông xáo, gặp chuyện là trốn chạy, yêu cầu với người khác rất cao, hơn nữa ngay chính con cái mình họ cũng không hề quan tâm, tình cảm lạnh nhạt.