Nam thanh nữ tú chi bạc triệu để ‘cắt duyên âm’

Cắt duyên âm – Còn chưa đầy tháng nữa là tới đám cưới của anh Giang (Hưng Yên) nhưng đùng một dòng xảy ra chuyện làm anh lao tâm hơn: mang người âm theo, có duyên âm.

Chuyện phát xuất trong khoảng Hoa, cô bạn gái 24 tuổi của anh. Đầu năm Hoa và mẹ cô đi xem bói. Ông thầy ở quê phán cô sẽ ko hạnh phúc vì chồng sắp cưới mang người âm theo rất dữ. Ví như không khiến cho lễ cắt, cuộc sống vợ chồng sẽ trục trẹo vì những lý do vặt vãnh.

“Bạn gái dẫn tôi đến 1 thầy tướng trên đường Khâm Thiên, Hà Nội để chứng nhận lại cho kiên cố. Bà này bảo tôi rút vài cây bài, rồi Nhìn vào đấy phán tôi đang có người âm theo. Nếu như tôi ko làm cho lễ, thì sau này Hoa sẽ bị người âm kia hành, muốn sống lặng cũng không được, sinh con đẻ mẫu cũng lao đao”, người đàn ông 31 tuổi san sớt.

Anh Giang ko tin nhưng vợ gần cưới của anh thì khăng khăng đòi làm cho lễ nếu không sẽ ko cưới. “Bà thầy ấy liệt kê các chiếc đồ lễ, tính ra giá khoảng 12 triệu đồng. Tôi đề xuất chi tiền làm lễ để cô ấy yên tâm, chứ không ngày cưới gần tới rồi mà cô đấy cứ giận hờn, hoang mang”, anh Giang thở than.

nam-thanh-nu-tu-chi-bac-trieu-de-cat-duyen-am

Đầu năm những thiếu nữ thường tới các chùa cầu duyên hoặc khiến lễ cắt duyên âm. Ảnh: Xâm Phan.

Ba năm rồi, Diệu Huê, quê Bắc Giang đều đi cắt duyên âm. Năm nay cô định đến cắt 2 nơi, ngoài chùa Hà là liên hệ quen thuộc thì sẽ làm thêm bên chùa Phúc Khánh (đều ở Hà Nội). Cô gái dù mới 26 tuổi nhưng khá thông thuộc chuyện cắt duyên âm, chia sẻ: “Cầu duyên hay cắt duyên ở chùa Hà là thiêng nhất. Hội bạn của em đi cầu ở đấy đã lấy chồng, mang con hết rồi. Không hiểu sao chỉ mình em là không được gì cả”.

Cô gái đang khiến công việc văn phòng cho hay thường làm cho lễ đơn giản là tậu một tờ sớ viết điều mình ước lên ấy, thêm 1 đĩa hoa quả, bánh kẹo và nhất thiết phải mang 1 bông hoa hồng đặt ở trên. Có một dịp, cô góp tiền cùng vài người nữa làm lễ cắt duyên. Không những thế thấy mình không ứng nghiệm nên năm nay Huê định sẽ làm cho 1 cái lễ lớn hơn, chỉ một mình cô.

“Bạn bè sở hữu con bồng, con bế, em thì cứ thui thủi 1 mình, tủi thân lắm. Mẹ em bảo cái số em phải cắt duyên mới có nhân tình. Giờ em cũng ‘xoắn’ lắm rồi'”, cô gái chưa với một mảnh tình vắt vai tâm tư.

Cũng từng bỏ tới vài chục triệu cho mấy lần cắt duyên âm nhưng tơ duyên của Ngọc Khánh, 30 tuổi (Hà Nội) vẫn ko thành.

Ngọc Khánh là một cô gái năng động, vừa làm cho marketing cho 1 tổ chức to, vừa có 1 shop bán xống áo online. Cô gái Hà Nội có đa dạng người theo và cũng đã yêu vài mối nhưng đa số đều “đứt gánh giữa đường”.

Khánh bộc bạch: “Cái số mình, trục đường sự nghiệp thì thuận tiện mà trục đường tình sao lận đận khôn xiết. Mối ngọn ngành kéo dài 5 năm, hai nhà đã bàn chuyện cưới xin thì không hiểu tại sao tình cảm ngày một phai lạt, dù mình mang nỗ lực vun đắp thế nào cũng không cứu vãn được”.

hai mối tình sau, một là người hàng xóm từng yêu đơn phương cô, tới khi Khánh bằng lòng cho một cơ hội thì cũng chỉ yêu nhau được 6 tháng là chia tay. Người vừa mới đây là một đồng nghiệp, yêu nhau chưa đầy năm thì cô phát hiện ta linh tinh với cô khác, dù anh này sở hữu vẻ ngoài cũng như công việc rất cương trực.

Cho rằng con sở hữu người âm theo nên 2 năm nay, mẹ của Khánh đã đi rộng rãi nơi khiến lễ cắt duyên âm cho con. Nơi rẻ vài triệu, mang nơi tới vài chục triệu. “Mẹ bảo mình với 3 vong đi theo. Tính ra đến nay mẹ phải cắt duyên cho mình khoảng 5-7 nơi rồi và mình chỉ tham dự hai lần. Đầu năm nay, mẹ mình còn gửi lễ nhờ một thầy bói có tiếng ở quê yên bình cắt hộ, ko biết có được không. Hai mẹ con cứ động viên nhau cắt đi cho mát mẻ, giải tỏa tâm lý”, cô gái tuổi băm giãi bày.

Theo chuyên gia tâm lý Minh Hoa, người chậm có tình nhân, lận đận con đường tơ duyên thường là do vài lý do như người đấy kén cá, chọn canh quá, hoặc chọn ko đúng đối tượng để yêu. Đặc biệt là các người dành đa dạng thời kì cho việc học hành, sự nghiệp, qua mất tuổi dễ kiếm vợ/kiếm chồng, đến khi muốn hôn phối thì đối tượng thích hợp bị dừng lại.

1 số khác do tính phương pháp người đó mang vấn đề. Một người kém giao thiệp, ko biết kể gì giữa đám đông sẽ trở thành mờ nhạt. 1 Người kém ngoài mặt cũng sẽ làm họ đi mất tự tín miêu tả bản thân hay bắt đầu mối quan hệ nào đấy.

một số khác chậm có tình nhân là do không gian sống, thuộc tính công việc khó khăn cho việc giao lưu, kết thân khác giới. Đấy là những người khiến cho trong môi trường quân đội, xây dựng, các đơn vị quản lý nghiên cứu công nghệ…

“Hóa giải duyên âm là vấn đề thuộc về linh tính của mỗi người, chẳng thể nhắc đúng hoặc sai. Tuy nhiên, vấn đề tìm kiếm ái tình hay hôn nhân hạnh phúc chắc hẳn chẳng hề nhờ vào cắt duyên âm là thành được, mà sẽ khả quan hơn lúc bạn đứng lên, chủ động nắm bắt cơ hội cho mình”, nhà tâm lý kể.

Chuyên gia tâm lý Minh Hoa khuyên, thay vì bỏ 1 số tiền to để cắt duyên âm hãy sử dụng số tiền ấy học phương pháp khóa kỹ năng giao thiệp, mở mang giao lưu mang bạn bè hay nhìn lại, Phân tích bản thân xem mình thiếu sót ở đâu thì giải quyết. Cắt “duyên âm” rồi ngồi lặng 1 chỗ chờ đợi thì “duyên dương” cũng khó đến. Thời cơ sẽ luôn tới mang người biết chủ động.