Nên ăn gì để giảm thiểu bệnh đột quỵ

Trước tiên, the gioi dan ong xin giới thiệu tới bạn những  dấu hiệu của đột quỵ:
Liệt một bên mặt, đôi khi thoáng qua.
Khó đi lại (chóng mặt, mất thăng bằng, vv)
Khó nói
Tê, yếu (đặc biệt là ở một bên của cơ thể)
Đột nhiên mất khả năng nhìn.
Nhức đầu dữ dội đột ngột.
Một số thực phẩm tốt cho bệnh nhân đột quỵ

ăn gì chống đột quỵ

Ăn nhiều cá: Mỗi tuần vài 3 lần để thu nhận acid béo hệ omega-3 (có nhiều trong cá hồi, cá ngừ, cá mòi, cá trích và cá thu), có tác dụng bảo vệ mạch máu.
Rau muống: Chứa nhiều canxi, rất có lợi cho việc duy trì áp lực thẩm thấu của thành mạch và huyết áp trong giới hạn bình thường. Là loại rau đặc biệt thích hợp cho những người bị cao huyết áp có kèm theo triệu chứng đau đầu.
Cà chua: Công dụng thanh nhiệt giải độc, lương huyết bình can và hạ huyết áp. Là thực phẩm rất giàu vitamin C và P, nếu ăn thường xuyên mỗi ngày 1-2 quả cà chua sống sẽ có khả năng phòng chống cao huyết áp rất tốt, đặc biệt là khi có biến chứng xuất huyết đáy mắt.
Ngoài ra, bạn cần Giảm bia rượu và thuốc lá: Hút thuốc, uống rượu làm tăng sự hình thành các mảng bám trong mạch máu, đẩy mạnh quá trình xơ vữa động mạch, từ đó khiến cho bệnh tái biến mạch máu não dễ tái phát.
Sử dụng sản phẩm bổ trợ sức khỏe: Hiện nay trên thị trường có một số sản phẩm bổ trợ sức khỏe có tác dụng ngăn ngừa tình trạng cục máu đông nên có thể giúp phòng ngừa và giảm nguy cơ tái phát đột quỵ.

Xem thêm: Những món ăn bổ dưỡng cho người bệnh viêm xoang