Nghi vấn phòng giáo dục chi sai hơn 15 tỷ đồng

Kết luận thanh tra nêu rõ các hành vi sai phạm của Phòng Giáo dục huyện Bình Tân (Vĩnh Long) có dấu hiệu cố ý làm trái quy định của Nhà nước trong quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.
nghi van bo giao duc chia sai 1,5 ty
Ảnh minh họa

Ông Lê Văn Thuận, Chủ tịch UBND huyện Bình Tân, vừa ký văn bản kết luận về những sai phạm tài chính tại Phòng Giáo dục của huyện, chuyển hồ sơ cho Công an tỉnh Vĩnh Long thụ lý.

Theo kết luận thanh tra, Phòng Giáo dục huyện Bình Tân quản lý 42 trường THCS, tiểu học, mầm non. Từ năm 2011 đến 2014, đơn vị này đã sử dụng các nguồn kinh phí sự nghiệp giáo dục khác (kinh phí ốm đau, giờ trội chi không hết…) để mua sắm tài sản, sửa chữa với tổng số tiền 15,3 tỷ đồng. Việc làm này là sai quy định, cụ thể Phòng Giáo dục đã mua sắm, sửa chữa không có kế hoạch, quyết định không đúng thẩm quyền, vi phạm thủ tục chỉ định thầu, đấu thầu, chào hàng cạnh tranh…

Kết luận thanh tra nêu rõ các hành vi sai phạm của Phòng Giáo dục huyện Bình Tân có dấu hiệu cố ý làm trái quy định của Nhà nước trong quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến hoạt động giáo dục của các trường trong việc dạy và học. Chịu trách nhiệm chính trong sai phạm này là trưởng phòng giáo dục, còn kế toán có vai trò giúp sức.

Bình Tân là huyện mới thành lập của tỉnh Vĩnh Long, được chia tách từ huyện Bình Minh (nay là thị xã Bình Minh) hồi năm 2007, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn…