Những điều cần lưu ý khi chuẩn bị đăng ký tên miền

Khi mới mua bán tên miền cần tránh những sai lầm cơ bản nào?

Định giá tên miền

>>> Đăng ký mua tên miền giá rẻ tại iNET.

Nhiều bạn hay bị ảo tưởng về giá trị tên miền của mình mà bỏ quên việc rèn luyện kỹ năng định giá tên miền, chỉ định giá theo cảm tính, quan điểm cá nhân của mình dẫn đến sự hụt hẫng khi đầu tư thất bại. Các bạn nên nhớ kinh doanh tên miền không chỉ là bán, mà còn là mua nữa. Mặt khác, nếu bạn không nắm bắt được cơ bản giá trị tên miền của mình thì một là bạn không thể bán được hàng (vì giá quá cao, quá phi thực tế), hai là bạn bị hớ (vì bán giá quá thấp). Hãy tìm hiểu cẩn thận những cách định giá tên miền để loại bỏ dần những quyết định đầu tư cảm tính, kinh doanh là phải sáng suốt và lý trí. Các bạn có thể tham khảo một số công cụ và phương pháp đơn giản nhất để định giá một tên miền tại bài viết trước.

Khi mới mua bán tên miền cần tránh những sai lầm cơ bản nào?

Đầu tư dàn trải

Trong kinh doanh, quản lý và bảo toàn vốn là yếu tố hàng đầu, nhưng theo BlogTenMien, phần lớn anh em domainer hiện nay vẫn chưa nhận ra rằng, một năm không phải là ít, nhưng sẽ trôi qua rất nhanh với nghề đầu tư tên miền, bởi mỗi tháng các bạn đều đăng ký kể cả chỉ vài tên miền thôi thì chẳng mấy chốc đã đến lúc phải gia hạn rồi. Nguyên nhân của sai lầm này không gì khác chính là việc thiếu kinh nghiệm chọn tên miền. Các bạn thường có tâm lý sợ bỏ sót hoặc lo rằng nếu không đăng ký ngay sẽ bị người khác đăng ký mất.mà thiếu sáng suốt để đánh giá kỹ càng những tên miền đó. Dù sao tên miền đăng ký mới là sản phẩm của sáng tạo, bạn chưa đăng ký chưa chắc người khác đã nghĩ ra để đăng ký. Vì vậy bạn không những đăng ký ồ ạt mà còn bao vây hết các đuôi vì bạn nghĩ những tên miền đó rất giá trị. Các bạn nên tham khảo các bài viết về cách chọn tên miền hiệu quả để có những quyết định đầu tư sáng suốt và tránh lãng phí. Một tên miền đẹp với đuôi này nhưng cũng có thể vô giá trị với đuôi khác (trừ một số trường hợp như đã nêu ở bài viết cách chọn tên miền). Cách đây 2 tuần bạn Hưng ở SG có gửi 1 list hon 100 domain nhờ mình bán hộ, quả thật quá khó vì mình đã kiểm tra rất kỹ, chỉ có 1,2 domain trong đó có giá trị, tên miền mình thấy được nhất cũng có đến 3 từ (FoodForKid.com). Mình tính tên miền đó khéo bán thì được vài trăm $, “Nhờ” sự đầu tư dàn trải. nhẩm sơ quá mức độ đầu tư của bạn ấy rất đáng kể (Với lượng tên miền .com.vn và .vn với giá 35 40$/1 thì số tiền bạn ấy bỏ ra chỉ để mua và đăng ký tên miền có thể đã lên tới trên dưới 50 triệu)

Không có kế hoạch bán hàng cụ thể

>>> Nhanh tay đăng ký dịch vụ hosting tại iNET để được hỗ trợ tốt nhất

Đầu tư bất kể lĩnh vực gì cũng đều phải có kế hoạch, tên miền cũng vậy. Dù bạn có những tên miền có giá trị nhưng nếu không có kế hoạch bán hàng hợp lý đôi khi người cần thì lại không gặp, gặp người không cần thì bạn hét giá trên trời. Trên thế giới thậm chí thị trường đã được phân khúc rõ ràng, bạn không thể bán những tên miền giá trị hàng nghìn USD ở website mà các giao dịch cao lắm cũng chỉ vài chục USD đến vài trăm USD (Namepros, digitalpoint,.. và ngược lại (Domainnamesale, Sedo,..) bởi với những tên miền chỉ có giá dưới 50$ thì không đủ trả phí môi giới. Cá biệt có một số tên miền chỉ nên bán trực tiếp cho cá nhân hoặc doanh nghiệp. Mình sẽ sắp xếp thời gian để có một bài viết đánh giá chi tiết những website tốt nhất cho việc bán hàng.

Khi mới mua bán tên miền cần tránh những sai lầm cơ bản nào?

Thiếu 2 yếu tố quan trọng nhất

Một là kiên trì, hai cũng là. …kiên trì – yếu tố cơ bản nhất và cũng quan trọng nhất trong kinh doanh, không chỉ tên miền mà trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh khác, là yếu tố tiên quyết để đi tới thành công. Có những bạn đã bỏ cuộc ngay sau một thời gian ngắn, họ chỉ biết mình thất bại mà không biết tại sao, thậm chí có người bỏ cuộc ngay cả khi còn chưa biết cách chọn tên miền, cũng có những người bỏ cuộc khi đã tích lũy gần như đầy đủ kinh nghiệm về tên miền – Họ đã bỏ cuộc ngay khi chuẩn bị đến ngưỡng cửa của thành công, thật đáng tiếc.

Chỉ tập chung vào Người nổi tiếng và thượng hiệu Công ty có một số bạn đã list ra hàng đống những tên người nổi tiếng, tên ca sĩ, tên các công ty cùng thương hiệu của họ và đăng ký một cách dàn trải hi vọng một ngày nào đó bán được với giá cao. Một số lập diễn đàn fanclub, một số lập web giới thiệu sản phẩm, một số làm blog cá nhân những người có tên giống để google Index, một số lại trỏ về sex.com hoặc đăng thông tin với mục đích làm khó đối tượng, tuy nhiên kết quả có vẻ không khả quan, có rất ít các trường hợp thành công còn lại thì hầu như vướng vào lao lý khi 2 bên lôi nhau ra tòa!

Bảo vệ tên miền của bạn bằng cách sử dụng domain tại iNET.vn

Trước khi bạn muốn mua hosting hoặc domain của một doanh nghiệp nào đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về doanh nghiệp đó bằng các tiêu chí sau: Tham khảo những website xếp hạng cao những dịch vụ đó, hỏi bạn bè, hoặc search thông tin trên mạng internet về công ty đó. Một website khá uy tín thì sẽ có xếp hạng cao về các dịch vụ hosting và domain dựa trên ý kiến của người dùng. Nếu bạn không thấy tên nhà cung cấp hosting mà bạn định đăng ký ở trong này, thì bạn nên suy nghĩ thật kỹ hoặc tham khảo kỹ lưỡng hơn nhé.
Việc nghiên cứu thông tin từ phía doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cho đến chất lượng dịch vụ là một tiêu chí rất quan trọng và không một người dùng nào có thể bỏ qua, nó là yếu tố quyết định để bạn  mua được một hosting giá rẻ và có chất lượng tốt.

>>> Đăng ký reseller hosting tại đây để nhận nhiều ưu đãi.

Một việc cần thiết nữa là hãy kiểm tra thông tin, chế độ, dịch vụ khách hàng… của nhà cung cấp hosting có thể cung cấp cho khách hàng. Từ đó bạn có thể chọn được một công ty hosting có chất lượng và phù hợp nhất. Đến với công ty cổ phần iNET(inet.vn) sau 10 năm hoạt động, việc iNET trở thành một trong số ít những nhà đăng ký chính thức tên miền quốc gia .vn được VNNIC công nhận đã khẳng định được uy tín và vị thế của doanh nghiệp (DN) trên hệ thống các nhà cung cấp dịch vụ trọn gói và giải pháp tổng thể cho các DN, tổ chức trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Công ty cổ phần iNET chuyên cung cấp các dịch vụ tên miền, hosting, thiết kế web, dịch vụ máy chủ ảo dựa trên công nghệ điện toán đám mây…