Những lưu ý khi du lịch miền đất Nam Định

September 18, 2018 at 4:54 pm
Comments Off on Những lưu ý khi du lịch miền đất Nam Định

Nhắc đến Nam Định là chúng ta nhớ đến ngay những lễ hội nổi tiếng như: chợ Viềng, Phủ Dày, đền Trần. Nhưng các bạn không biết Nam Định còn rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng hay và rất đẹp. Sau đây baamboo.vn sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm du lịch Nam Định cực đầy đủ bao gồm: Địa điểm đẹp, nổi tiếng, món ăn ngon, lịch trình và cách đi v.v

Nam Định

“Hạnh phúc khi có ai đó để yêu, có một công việc thú vị để làm, có một cuộc sống mà bạn muốn, có cơ hội để đi du lịch, ăn thứ bạn thích, mặc thứ bạn yêu và làm điều các bạn đam mê.”

Đặc sản Nam Định nổi tiếng như gạo tám xoan, chuối ngự, gạo nếp cái hoa vàng Hải hậu, phở bò, bánh gai, kẹo dồi, bánh đậu xanh, bánh nhãn, kẹo Sìu Châu (kẹo lạc Nam Định), bún chả Thành Nam, nem nắm Giao Thủy, nem Chạo Giao Xuân – Giao Thủy, gỏi nhệch và cá nướng rơm Hải Hậu, rượu Bỉnh Ri – Giao Thịnh.

Nam Định được đánh giá là một tỉnh có nhiều nhà thờ đẹp nhất cả nước. Đến với thành Nam bạn còn có thể được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đền thánh Kiên Lao. Nhà thờ được xây dựng ở giữa một hồ nước, với kiểu trúc gotich độc đáo, Kiên Lao sẽ đem đến cho du khách cảm nhận về những nhà thờ cổ kính, trang nghiêm nhưng cũng không kém phần thơ mộng. Nếu như bạn muốn ngắm nhìn vẻ đẹp trầm mặc cổ kính của thành Nam thì đây là địa điểm du lịch mà bạn không nên bỏ qua khi đến với Nam Định

Nhà thờ đổ Nam Định nằm ở giáo phận xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định – một vùng đất được xem là thủ phủ của các nhà thờ ở miền Bắc. Công trình đặc sắc này nằm cách thành phố Nam Định 40km và cách thủ đô Hà Nội 150km thuận lợi cho việc di chuyển trong ngày đặc biệt là các cặp đôi muốn lưu giữ khoảnh khắc lãng mạn, bình yên bên biển cả. Đây cũng là nơi được lựa chọn làm bối cảnh cho rất nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng.

Nếu như Hà Nội xưa có 36 phố phường thì TP Nam Định cũng có đến 40 phố cổ mang tên “Hàng” như Hàng Sắt, Hàng Đồng, Hàng Cau, Hàng Cấp, Hàng Thao, Hàng Mâm, Hàng Bát, Hàng Tiện…. Nếu về Nam Định ngày nay du khách vẫn bắt gặp đâu đó hình ảnh phố cổ giữa những đổi thay của thành phố văn hóa đặc trưng vùng Nam sông Hồng xưa.