Những ngôi sao mới nổi mang đậm chất Real & Barca

La Liga vẫn là câu chuyện của những ngôi sao xuất chúng của Real Madrid và Barcelona. Thế nhưng ở đâu đó, vẫn có sự vươn lên đáng khích lệ của những ngôi sao trẻ, những người đã mang đến một bầu sinh khí mới cho giải đấu, cho dù những ngôi sao ấy cũng thuộc… hai gã khổng lồ Real và Barca.

Những ngôi sao mới nổi  mang đậm chất Real & Barca

Halilovic (giữa), ngôi sao trẻ thuộc biên chế Barca, đang tỏa sáng tại Gijon

Cũng là những cầu thủ của Real và Barca đã tạo nên những link sopcast hay nhất của giới bóng đá, nhưng chí ít bây giờ họ đang thể hiện tài năng của mình ở những CLB khác theo dạng cho mượn. Đấy là Marco Asensio ở Espanyol và Alen Halilovic ở Sporting Gijon. CĐV ở 2 CLB này xem họ như báu vật. Họ tận hưởng từng trận đấu một của họ vì biết mùa sau có thể họ chẳng còn ở đội bóng nữa.

Asensio đang là chân chuyền số 2 tại La Liga với 5 pha kiến tạo. Kỳ thực anh đang dẫn đầu danh sách này trước khi Real Madrid nghiền nát Rayo Vallecano 10-2. Ở đó, Gareth Bale có một pha kiến tạo và tạm thời vươn lên dẫn đầu với 6 đường chuyền thành bàn. Trong 5 pha kiến tạo của Asensio tạo nên ket qua bong da truc tiep rất tốt thì có một “hat-trick kiến tạo” trong trận thắng 3-1 của Espanyol trước Real Betis hôm 17/10, qua đó biến anh thành một hiện tượng tại La Liga.

Cuộc so tài “kinh điển” giữa Real và Barca thậm chí còn lan đến cả… cầu thủ cho mượn. Vì nếu Real có Asensio thì Barca có Alen Halilovic. Cũng ở tuổi 19 như Asensio, Haliovic đang đá cho Sporting Gijon theo dạng cho mượn và cũng đóng góp vào 5 bàn thắng như Asensio. Chỉ có điều nếu cả 5 bàn của Asensio đều là kiến tạo thì Asensio trực tiếp ghi 3 bàn và kiến tạo 2 bàn khác.

Rõ ràng Espanyol và Sporting Gijon đã trao cho hai ngôi sao 19 tuổi này môi trường để tỏa sáng. Và cho họ biết là cứ sau một trận đấu hay, cơ hội để họ được CLB chủ quản gọi về lại càng cao hơn. Tỷ lệ Livescore và chuyền bóng thành công của hai ngôi sao này nều vượt qua cột mốc 80%. Họ sẽ là hai trong số những ngôi sao sẽ cạnh tranh danh hiệu ngôi sao trẻ xuất sắc nhất mùa này. Rõ ràng Real và Barca bây giờ còn độc chiếm luôn cả những ngôi sao hãy còn ở dạng tiệm năng.