Nokia và Vodafone bắt tay vào nghiên cứu mạng 5G

Hai ông lớn Nokia và Vodafone bắt tay vào nghiên cứu mạng 5G

Trong những tháng đầu năm 2016 vừa qua, những tín đồ công nghệ ở Việt Nam chỉ mới bắt đầu được trải nghiệm tốc độ và sức mạnh tuyệt vời của công nghệ truyền tải không dây 4G. Tuy nhiên, tại một nơi cách ta nửa vòng trái đất, hai ông lớn Nokia và Vodafone đã bắt tay nhau nghiên cứu về công nghệ 5G – một công nghệ truyền tải còn mạnh mẽ hơn mạng 4G rất rất nhiều lần.

Đặt mua reseller hosting giá rẻ tại đây.

Theo trang Nokia Networks, vào ngày 17/02/2016, Vodafone sẽ chính thức hợp tác với Nokia và một số đối tác khác để cùng nghiên cứu công nghệ 5G với mục tiêu:

  • Công nghệ 5G sẽ được đánh giá như là một tiêu chuẩn công nghiệp
  • Kiểm tra và đánh giá một loạt các công nghệ và dịch vụ 5G đồng thời ưu tiên những lợi ích của 5G có thể được đưa ra thị trường vào năm 2020

Các nhà nghiên cứu dự đoán rằng mạng 5G sẽ mang đến một làn sóng mới của sự đổi mới trong các mạng kỹ thuật số, trong đó sẽ có lợi cho cả người tiêu dùng và một loạt các ngành công nghiệp. Mạng 5G có khả năng:

  • Làm giảm đáng kể thời gian trễ khi truyền thông tin
  • Tốc độ download và upload cực kỳ nhanh
  • Nâng cao hiệu quả và độ tin cậy mạng
  • Tăng đáng kể số lượng các thiết bị có thể đồng thời kết nối vào mạng

Marc Rouanne – Giám đốc Đổi mới & điều hành của Nokia cho biết: “5G sẽ là chìa khóa của cuộc cách mạng công nghiệp tiếp theo, mở rộng khả năng của con người đối với công nghệ. Cùng với Vodafone, một khách hàng lâu dài, chúng tôi sẽ làm cho công nghệ 5G thực sự đem lại lợi ích thương mai và lợi ích mạng Internet của các ngành công nghiệp, chủ yếu là các ngành công nghiệp châu Âu, trong một nỗ lực để làm cho thế giới an toàn hơn, trong sạch hơn, tốt hơn và bền vững hơn, hiệu quả hơn, và nhân đạo hơn.

Thuê máy chủ ảo giá rẻ tại đây

Marc Rouanne

Marc Rouanne còn phát biểu thêm: “Tôi tin rằng, thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng sẽ sớm được chiêm ngưỡng sức mạnh của công nghệ 5G”. Hiện tại thì mạng 4G chỉ vừa mới đến Việt Nam cách đây không lâu, hi vọng trong thời gian tới các nhà mạng tại Việt Nam sẽ mau chóng tiếp tục mang công nghệ 5G đến tay người sử dụng.