Nữ lớp trưởng nhiều lần bị đánh hội đồng

Ghi tên những bạn vi phạm vào sổ, không cho mượn tiền… là những lý do khiến lớp trưởng lớp 7 ở An Giang bị nhóm bạn đánh hội đồng.

Theo phản ánh của gia đình, khoảng 2 tháng nay, nữ sinh là lớp trưởng 7A10 trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, TP Châu Đốc (An Giang) – đi học về thường có biểu hiện mệt mỏi, hốt hoảng, chảy máu mũi, miệng… Có hôm, mẹ bé phát hiện nhiều bã kẹo cao su dính ở đầu con gái, phải lấy kéo cắt bỏ tóc. Tuy nhiên, nhiều lần mẹ gặng hỏi nhưng lớp trưởng không nói rõ nguyên nhân.

truong thpt nguyen dinh chieu
Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu. Ảnh: Cửu Long.

Vài hôm trước, có người mách với gia đình là lớp trưởng bị các bạn trong lớp đánh nhiều lần. Bị mẹ hỏi mãi, cô bé thừa nhận thường xuyên bị các bạn trùm đầu, đánh.

Con tôi nói bị các bạn lấy áo khoác, bao trùm lên đầu rồi dùng cặp, chai nước, tay… đánh hội đồng. Nguyên nhân là do nó làm lớp trưởng, phải thực hiện nghiêm kỷ luật nội quy của lớp đối với các bạn vị phạm. Và còn do cháu không chép bài giùm, không cho một số bạn mượn tiền”, người mẹ nói.

Là thành viên trong Ban đại diện phụ huynh của trường, chị đã đến gặp và nói chuyện với một số phụ huynh có con tham gia đánh con gái mình. Tuy nhiên, ngay sau buổi học chiều hôm đó, nữ sinh vẫn bị các bạn hăm sẽ đánh nhiều hơn. “Cháu nói với tôi là giờ rất sợ đi học vì ám ảnh chuyện bị đánh”, người mẹ lo lắng.

Ngày 2/4, Ban giám hiệu nhà trường đã triệu tập cuộc họp, gọi phụ huynh và các học sinh tham gia đánh lớp trưởng lên làm việc. Tại buổi họp, những học sinh này đã viết bản tường trình thừa nhận hành động sai trái.

Một nam sinh viết: “có lần, khi trống 15 phút xong, các bạn lấy áo khoác trùm lên đầu bạn lớp trưởng rồi đánh, một tuần ít nhất 1-2 lần, trong đó có em”. Nữ sinh khác cho hay, có mượn lớp trưởng 800.000 đồng và đã trả 100.000 đồng. “Từ học kỳ 2 đến giờ, em đánh lớp trưởng khoảng 2 lần. Những lần chơi xổ sốu có trùm áo khoác lên đầu lớp trưởng”, nữ sinh này nói.

Thêm một nữ sinh thừa nhận 3-4 lần mượn lớp trưởng 5-10 nghìn đồng. Một số học sinh nói nhiều lần chứng kiến các bạn trong lớp trùm bao bố lên đầu lớp trưởng và “đều đánh mạnh”.

Theo biên bản làm việc, lãnh đạo nhà trường sẽ họp ban kỷ luật, có hình thức xử lý đối với các học sinh vi phạm và thông báo cho gia đình lớp trưởng biết. Nhà trường yêu cầu gia đình các em phải bồi thường lại số tiền đã mượn của nữ sinh, đồng thời xin lỗi lớp trưởng trong giờ sinh hoạt dưới cờ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình cho biết, sự việc xảy ra tại trường THCS Nguyễn Đình Chiểu là có thật nhưng nhà trường chưa báo cáo. “Tôi đã chỉ đạo phòng giáo dục TP Châu Đốc nhanh chóng tổ chức cuộc họp với Ban giám hiệu Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu cũng như các bên liên quan tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến vụ việc này. Mức độ tổn thương cũng như mức độ vị phạm như thế nào, trách nhiệm của các bên ra sao, hướng xử lý thế nào… Chậm nhất trong tuần tới phải có báo cáo cho UBND tỉnh”, ông Bình nói.