Nuối tiếc một tài năng

Với việc dính líu rắc rối đến pháp luật, gần như sự nghiệp của Adam Johnson đã chấm dứt một cách dang dở. Những ai từng chứng kiến anh thi đấu từ khi cầu thủ này còn trẻ mới thấy tiếc cho giá trị của một tài năng.   Xem thêm kqbd hôm nay tại đây. 

Adam Johnson: Nuối tiếc một tài năng
Adam Johnson từng là tiền vệ trẻ rất triển vọng khi còn ở Man City. Ảnh: Internet.

Theo tờ livescore  Ngay từ năm 18 tuổi, Adam Johnson đã được Middlesbrough trình làng tại Premier League vào mùa giải 2005-2006 với 13 lần được ra sân. Một tiền vệ mảnh khảnh nhưng sở hữu cái chân trái cực ngoan bắt đầu khiến nhiều người hâm mộ Boro nhớ đến anh và hy vọng. Cùng với Stewart Downig, Adam Johnson chính là hai niềm tự hào cuối cùng trước khi đội bóng Đông bắc rớt hạng.

Sự nghiệp của Adam Johnson lận đận hơn Downing khi anh bị cho mượn qua một số đội bóng nhỏ như Leeds United rồi Watford sau đó mới bất ngờ lọt vào mắt xanh của Manchester City.  Bên cạnh đó là thông tin  ket qua bong da hom nay tại đây.

Gia nhập đội chủ sân Etihad đúng vào thời điểm The Citizens đang thực hiện chiến lược “hóa rồng” mạnh mẽ. Adam Johnson vẫn thể hiện được giá trị của mình khi là nhân tố chính cho chiến dịch giành được Premier League 2011-2012 của Man Xanh với 26 lần ra sân và ghi được 6 bàn thắng.

Thế nhưng vấn đề mà tiền vệ sinh năm 1987 gặp phải là Man City có quá nhiều tiền. Họ thừa sức vung vít để đem về những David Silva, Samir Nasri rồi Jesus Navas,… thế nên cái tên Adam Johnson chẳng đủ sức nặng để anh được giữ lại dù tài năng của tiền vệ này chẳng kém gì. Thế là cựu sao Boro đành khăn gói sang Sunderland để tìm kiếm cơ hội thi đấu.

Ba mùa giải qua, không ít lần đội chủ sân Ánh sáng ngấp ngé cánh cửa rớt hạng nhưng chính tài năng của tiền vệ người Anh đã kéo đoàn “Mèo đen” bừng tỉnh giấc và kịp chạy trốn nhóm đèn đỏ vào những vòng cuối. Mỗi lần Adam Johnson ra chân, dù khoảng cách có lên đến hơn 30 mét thì thủ môn đội bạn đều thót tim để cản phá.

Xem thêm thêm thông tin lich bong da hom nay tại đây.

Mùa này, tiền vệ 29 tuổi vẫn đang là động lực để đội chủ sân The Light chạy trốn lưỡi hái tử thần. Chỉ cách đây một tháng, Adam Johnson còn mới tung một cú sút đẳng cấp để đánh bại Mignolet của Liverpool giúp “Mèo đen” có trận hòa với The Kop. Lúc này đây, Sunderland đã bắt kịp nhóm an toàn và tinh thần lên rất cao để trụ lại Premier League thì lại xảy ra chuyện.

Adam Johnson: Nuối tiếc một tài năng
Giờ đây Sunderland đã chấm dứt hợp đồng với anh bởi lùm xùm với pháp luật. Ảnh: Internet.

Tài năng là thế nhưng cái tật lại đang át đi cơ hội tỏa sáng của Adam Johnson, ở Tam sư cầu thủ này cũng chỉ mới có 12 lần ra sân trong giai đoạn 2010-2012 với những trận đấu không quan trọng.

Dù sao đây là bài học cảnh tỉnh đầy sức nặng cho các sao mai trẻ tuổi cũng hứa hẹn như Johnson cách đây 10 năm.Từ bây giờ người ta sẽ chẳng bao giờ thấy cái kèo trái cực “dị” của Adam Johnson trên sân cỏ nữa.