Oscar thể thao có tên M10 và CR7

Hai siêu sao bongdaso Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đã lọt vào danh sách rút gọn đề cử giải thưởng Laureus (Oscar thể thao) dành cho những VĐV thể thao xuất sắc nhất năm 2015.

Ngày hôm qua, ban tổ chức giải Laureus đã công bố danh sách rút gọn gồm 22 VĐV thể thao có khả năng được đề cử năm nay. Trong số 22 VĐV này, chỉ có 2 cầu thủ bóng đá là Cristiano Ronaldo và Lionel Messi.

Hai siêu sao của thế giới bóng đá lọt vào danh sách rút gọn nhờ những thành tích nổi bật trên sân cỏ trong năm 2014. Ronaldo đã vô địch Champions League cùng Real Madrid, và ngoài ra cũng giành 3 danh hiệu tập thể khác với Los Blancos. Mới đây nhất, anh đã được trao giải Quả Bóng Vàng lần thứ 3 trong sự nghiệp. Trong khi đó, Messi là chủ nhân của giải Quả Bóng Vàng World Cup 2014

Ronaldo, Messi được đề cử giải "Oscar thể thao" 2015

Trong lịch sử, chưa từng có cầu thủ bóng đá nào được trao giải Laureus, dù đã có khá nhiều người được đề cử như Ronaldo (người Brazil), Ronaldinho, Fabio Cannavaro, Kaka, Andres Inesta, Messi và cả Cristiano Ronaldo. Những VĐV từng giành giải thưởng danh giá này gồm có Sebastian Vettel, Usain Bolt, Novak Djokovic, Rafael Nadal, Roger Federer, Michael Schumacher và Tiger Woods. Vì thế, nếu giành chiến thắng ở giải này, Cris Ronaldo sẽ đi vào lịch sử…

Ngoài danh sách rút gọn cho giải VĐV xuất sắc nhất, BTC giải Laureus cũng công bố danh sách các đội tuyển thể thao có khả năng được đề cử năm nay. Bóng đá có 2 đại diện là ĐTQG Đức (với thành tích vô địch World Cup 2014), và CLB Real Madrid (với thành tích vô địch Champions League mùa giải 2013-14). Năm ngoái, giải thưởng đội tuyển thể thao xuất sắc nhất đã thuộc về CLB Bayern Munich.

Laureus là một trong những giải thưởng uy tín nhất, được mệnh danh là “Oscar của giới thể thao”. Các đề cử của giải thưởng được bình chọn bởi những nhân vật thể thao có uy tín trên khắp thế giới, và sau đó 50 thành viên của Viện hàn lâm Thể thao thế giới sẽ bỏ phiếu để tìm ra người thắng giải trong từng hạng mục.