Phòng khách đúng phong thủy cho tuổi Mậu Tý

Bố trí phòng khách vừa hợp với phong thủy lại vừa cân đối hài hòa với căn nhà là việc rất khó khăn. Theo các chuyên gia về phong thủy nhà ở, việc bố trí phòng khách phải phụ thuộc vào tuổi của từng người. Bài viết dưới đây hướng dẫn cách sắp xếp phòng khách cho tuổi Mậu Tý.

– Hướng nhà hợp tuổi Mậu Tý: Nam

– Năm sinh dương lịch: 1948

– Năm sinh âm lịch: Mậu Tý

– Theo xem ngay tot xau tuổi Mậu Tý quẻ mệnh: Đoài – Kim

– Nạp âm: Hỏa

phong-thuy-phong-khach-tuoi-mau-ty
Phong thủy phòng khách tuổi mậu tý

Chọn vị trí phòng khách theo phong thủy cho gia chủ tuổi Mậu Tý.

– Theo phong thuỷ, thì gia chủ tuổi Mậu Tý nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y). Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.
– Theo phong thủy phòng khách nên được thiết kế đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà của bạn. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài trong phong thủy, vận vì thế tài vận nhanh chóng bị tuột dốc.

Chọn màu sắc và bố trí phòng khách hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Mậu Tý

– Gia chủ tuổi Mậu Tý có mệnh là Hỏa,trong thuật phong thủy theo quy luật ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên màu sắc tốt nhất trong trang trí phòng khách cho gia chủ tuổi mậu tý là màu xanh lá cây và màu vàng gỗ. Trên thực tế, xanh lá và vàng gỗ sắc độ nhẹ nhàng đều là những màu nền nã và tươi mát, dễ kết hợp đồ nội thất với nhiều phong cách trang trí khác nhau.

Theo các chuyên gia xem tuong học người mệnh Hỏa cũng nên sử dụng màu đại diện cho bản mệnh của mình chính là màu đỏ. Từ xa xưa và cả ngày nay, người Trung Quốc luôn rất hào hứng với màu đỏ. Họ quan niệm đỏ là màu luôn mang lại điềm may mắn, nhiều sinh khí dùng để trừ tà ma, khí xấu. Vì vậy, có thể thấy được vị trí quan trọng của không gian Hỏa trong văn hóa truyền thống Trung Quốc.
– Đối với người phương Tây, màu đỏ có sức hấp dẫn mạnh bởi tính kích động của nó, bởi thế luôn có sự điều tiết việc sử dụng màu đỏ trong không gian Hỏa theo phong thủy phương Tây. Các màu gần với màu đỏ như cam, hồng, tím cũng rất tốt cho người mệnh Hoả. Tuy nhiên, đây đều là những màu sắc rực rỡ và ấn tượng, nên nếu sử dụng quá tay sẽ gây ra phản cảm và rất khó phối nội thất.

Nguồn: http://lichvansu.wap.vn/