Phong thủy và những điều kiêng kỵ của cửa chính

Trong phong thuy thì cửa là một yếu tố rất quan trọng nó tác động đến phong thuy, là vùng lưu thông của khí, nằm trong dương trạch tam yếu đó là “môn – táo – chủ”, nghĩa là “cửa – bếp – phòng ngủ”. Theo thuật phong thuy, môn mệnh phải tương phối, hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì khi đó vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài được.

Cửa chính của một ngôi nhà vừa là nơi mọi người đi ra đi vào, đồng thời là con đường dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong nhà. Đối với phong thuy của ngôi nhà thì cửa chính giữ vai trò rất quan trọng. Chính vì vậy, bạn cần chú ý một số kiêng kỵ trong phong thủy khi thiết kế và bài trí đồ vật ở cửa chính.

phong-thuy-nha-o-xem-ngay-tot-xau-tu-vi-tuoi-mao-11Phong thủy nhà ở và những điều kiêng kỵ khi đặt cửa chính

9 điều kiêng kỵ cần tránh trong phong thủy nhà ở khi thiết kế cửa chính.

1. Đối với căn hộ Chung cư, cửa chính không thể đối diện với thang máy. Trong phong thuy nếu cửa nhà đối diện với thang máy, sẽ hình thành vấn đề nhìn ngó của người qua kẻ lại, gây phiền phức. Khi cửa thang máy và cửa nhà đồng thời mở, mọi việc trong nhà đều có thể nhìn thấy hết. Chủ nhà có cảm giác bị soi mói, khiến cho bí mật riêng tư trong cuộc sống không được bảo đảm. Hơn nữa theo PHONG THUY, người ra người vào tạo ra âm thanh tạp loạn, ảnh hưởng tới chất lượng sống của gia đình, lâu dần tự nhiên ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.

Trong phong thủy nhà ở không nên để cửa ra vào quá cao

2. Trong phong thuy không nên để cửa vào nhà quá cao, dễ bị thị phi, tản mát khí. Nếu cửa quá thấp, người có chiều cao ra vào phải cúi đầu, chủ về tượng cứu người, không cát lợi. Kích thước cửa phải tương xứng với ngôi nhà. Cửa chính là mái vòm đại diện cho trạng thái động trong phong thủy. Trong khi nhà ở cần tĩnh, cửa chính mái vòm không thích hợp. Nhưng đối với các công trình giải trí công cộng, cửa mái vòm lại có thể sử dụng. Trong phong thủy thì việc đặt cửa chính hay cổng theo hướng tốt là việc không thể thiếu, mỗi tuổi có một hướng tốt riêng ví dụ như ngưới tuổi Tý thì cần xem tử vi tuổi tý hay người tuổi Mão thì cần xem tu vi tuoi mao để biết cụ thể

Cửa  chính phải sạch theo phong thủy nhà ở

3. Dân gian cho rằng cửa chính là cửa ra vào của “thần tài”, cho nên phải giữ cho sạch sẽ. Bởi vậy không nên đặt đổ linh tinh và các đồ vận dễ gây sát khí trước cửa chính như: Tảng đá lớn, giả sơn, bia đá, đống đất, đống cát, đống gạch, cây lớn, cây khô, cột cờ điều này làm ngăn cản việc lưu thông không khí. Đôi khi dù cửa chính ở những vị trí tốt nhưng vì những nhân tố gây nhiễu này mà không thể đạt được hiệu quả như ý muốn.

Ví dụ, khi cửa chính đối diện với nhà vệ sinh hoặc đống rác hoặc đống tạp vật. Trong trường hợp này dù thiết kế phong thuy ra sao thì “thần tài” ở ngoài cửa cũng bị cản lại.

Trong phong thủy nhà ở cửa chính không nên có vật xung sát

4. Đối với nhà thổ cư, trong phong thủy thì minh đường (sân trước nhà) trước cửa chính nên rộng không có vật xung sát. Cửa chính không nên đối diện với đường lớn, ngõ cụt, khe sâu hoặc vừa mở cửa là thấy đường đi, đường nước, cây cầu đối diện, trong phong thuy hình thành thế phản cung (gọi là liêm đao sát). Trước cửa chính có góc nhà, cột nhà đâm thẳng vào hoặc đối diện với cầu thang, khiến sát khí càng nặng. Nếu đối diện với cột điện là “huyền châm sát”, chủ về hung họa theo phong thuy.

Cửa chính cũng không nên đối diện với cửa nhà kho hoặc miếu thờ, cửa ra vào của đường hầm, cửa thông gió, cửa thoát khí của nhà khác. Nếu gặp các trường hợp trên trong phong thủy, nên treo gương cầu lồi hoặc gương la kinh hóa giải ở huyền quan (khoảng không gian sau cửa chính có tác dụng cân bằng không khí) hoặc trước mi cửa.

5. Cửa chính cũng không nên đi thẳng lên cầu thang hoặc nhà vệ sinh, nếu không sẽ dễ bị phá sản.

Không được treo gương, dao ở cửa ra vào theo phong thủy nhà ở

6. Nếu như ngôi nhà không đối diện với khu vực sát khí hoặc xung khí thì không nên treo gương hoặc dao trước cửa ra vào, trong phong thủy sẽ chắn mất đường vào nhà của dương khí hoặc tài khí.

Trong phong thủy nhà ở cửa chính không nên thấp hơn mặt đường

7. Trong phong thủy cửa chính thấp hơn đường lớn thường gia chủ thường gặp sự suy bại, năm sau không bằng năm trước, ngày một kém đi.

8. Tất cả các cửa đều không được tương xung, đặc biệt là cửa chính vừa mở là toàn bộ căn nhà hiện ra. Khi bắt đầu xây nhà hay sửa lại của chính cũng cần chọn xem ngay tot xau để mọi việc được thuận lợi.

Trong phong thủy nhà ở kiêng kỵ cửa chính và cửa sau thẳng hàng

9. PHONG THUY tối kỵ cửa trước, cửa sau thành một đường thẳng. Cửa sổ trước sau cũng không được nối liền thành đường thẳng. Điều này giống với vừa vào cửa là có thể nhìn thấy hết toàn bộ ngôi nhà, khí vào không tụ mà tán hoặc tuột đi mất. Trường hợp này thuộc “xuyên đường sát”.

Phong thủy của ngôi nhà phải tàng phong tụ khí, tức là khí đi vào cửa chính, không nên đi thẳng ra sau nhà. “Phong” nên từ từ lưu thông. Theo thuật phong thuy cửa sân vườn cũng không nên nối với cửa chính ngôi nhà tạo thành một đường thẳng. Cửa sân vườn, cửa nhà và cửa phòng ngủ nối thành một đường thẳng, gọi là “xuyên tâm sát”, chủ về hung họa “xuyên đường sát” và “xuyên tâm sát” dễ xảy ra chuyện thị phi, bệnh tật kiện tụng, gặp chuyện ngoài ý muốn, phẫu thuật, đổ máu, suy bại tiền tài, cô độc.

Vì vậy, để hóa giải cửa nhà và cửa vườn nên mở hơi lệch nhau. Nếu không thể mở lệch, phải lắp cửa chắn gió hoặc tủ rượu, tủ giày, bình phong để ngăn cách mới được cát lợi.