Pique dính nghi án tẩy thẻ trong trận đấu với Arsenal

Nhiều ý kiến cho rằng, trung vệ của Barca đã cố ý phạm lỗi với Welbeck bên phía Arsenal để không phải đá trận lượt về vòng 1/8 Champions League.

Phút 85 trận lượt về vòng 1/8 Champions League, Gerard Pique của Barca có tình huống phạm lỗi khá vô duyên với Danny Welbeck và phải nhận thẻ vàng. Điều này đồng nghĩa, trung vệ 28 tuổi không thể tham dự trận lượt về diễn ra tại Nou Camp (do nhận đủ 3 thẻ vàng từ đầu giải và bị treo giò 1 trận) nhưng bù lại, anh chắc chắn sẽ góp mặt ở tứ kết nếu Barca đi tiếp (đã thắng 2-0).

Phạm lỗi vô duyên, Pique dính nghi án "tẩy thẻ" - 1

Pique sẽ vắng mặt trong trận lượt về vòng 1/8 Champions League

Pique phạm lỗi với Welbeck chỉ 2 phút sau khi Messi ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0. Đáng nói hơn, trước thời điểm Pique bị phạt thẻ, ống kính truyền hình đã ghi lại khoảnh khắc HLV Luis Enrique tiến tới sát đường biên ngang để nói điều gì đó với cậu học trò. Điều này khiến dư luận dấy lên nghi án hai người cố ý “tẩy thẻ”.

  • Cập nhật kết quả ty so truc tuyen các trận ngoại hạng Anh mùa giải 2015 -2016

Tuy nhiên, trong buổi họp báo sau trận, chiến lược gia 45 tuổi lại tỏ vẻ “vô tội”, thậm chí còn chỉ trích quyết định phạt thẻ vàng của trọng tài chính.

“Đó không hẳn là hành vi cố ý. Nếu xem lại đoạn băng quay chậm, bạn có thể thấy những lỗi như của Pique không đáng phải nhận thẻ vàng”, Enrique nói.