QBV U21 Tuấn Anh cảm thấy mình may mắn

April 14, 2015 at 4:11 am
Comments Off on QBV U21 Tuấn Anh cảm thấy mình may mắn
QBV U21: Tuấn Anh thấy mình may mắn hơn đồng đội

Đánh bại Công Phượng và Huy Toàn, ket qua bong da tiền vệ trẻ Nguyễn Tuấn Anh của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai đã trở thành chủ nhân danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm (Quả bóng Vàng U21) của bóng đá Việt Nam.

Tiền vệ của U19 Việt Nam và Hoàng Anh Gia Lai có 49 phiếu bầu, nhiều hơn hẳn người đồng đội Công Phượng (34 phiếu) và đàn anh Võ Huy Toàn (SBH Đà Nẵng – 33 phiếu).

Chiến thắng của Tuấn Anh trước Công Phượng ở hạng mục cầu thủ trẻ xuất sắc nhất là một bất ngờ lớn bởi du doan bong da tiền đạo xứ Nghệ đã luôn là tâm điểm của giới truyền thông trong suốt hai năm qua. Chiến thắng của Tuấn Anh khẳng định tiêu chí chuyên môn vẫn là yếu tố hàng đầu được xem xét của danh hiệu Quả bóng Vàng.

>> Xem lich thi dau bong da hom nay

Trong năm 2014, Nguyễn Tuấn Anh là cầu thủ xuất sắc nhất của U19 Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG vô địch giải U21 quốc tế – Cúp Báo Thanh Niên. Anh cũng là cầu thủ U19 được báo chí châu Á đánh giá cao nhất tại vòng chung kết giải U19 châu Á. Thi đấu với một vai trò thầm lặng hơn Công Phượng và Huy Toàn, Tuấn Anh có ít cơ hội để tạo ra những khoảnh khắc để đời. Nhưng đóng góp của anh vào thành công chung của U19 Việt Nam trong năm 2014 là cực kỳ to lớn. Trong những trận đấu lớn nhất của U19 Việt Nam, đối mặt với U19 Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc, chính Tuấn Anh mới là cầu thủ chơi hay nhất của U19 Việt Nam.

bong da

Chia sẻ với báo giới sau danh hiệu đạt được, Tuấn Anh khiêm tốn: “Cũng như Phượng và toàn bộ các cầu thủ khác, em ra sân với mục tiêu thể hiện và cống hiến hết mình. Giành được giải thưởng Quả bóng Vàng hay không cũng không quan trọng.”

“Như mọi người đã biết, Phượng và anh Huy Toàn đều có một năm vừa qua rất xuất sắc nên em cảm thấy rất may mắn khi mình là người chiến thắng. Giải thưởng này như là một sự ghi nhận cho những cống hiến trong năm vừa qua của em. Nó là một phần thưởng khích lệ tinh thần sẽ giúp em chăm chỉ tập luyện hơn nữa cho tương lai để góp một phần nhỏ bé cho câu lạc bộ cũng như tổ quốc.”

Danh hiệu cầu thủ U21 xuất sắc nhất chính là sự động viên kịp thời cho Tuấn Anh trong bối cảnh tiền vệ này đang cho thấy những dấu hiệu xuống phong độ cả trong màu áo Hoàng Anh Gia Lai và U23 Việt Nam. Tuấn Anh sẽ phải nỗ lực hơn nhiều trong thời gian tới để “góp một phần nhỏ bé cho câu lạc bộ cũng như tổ quốc”.