Quỷ đỏ khó có thể vô địch Premier League

Sau chiến thắng 1-0 trước Liverpool, HLV Louis van Gaal tự tin tuyên bố Man Utd có thể vô địch Premier League ngay ở mùa giải này. Tuy nhiên, với những gì đã thể hiện, Quỷ đỏ khó làm được điều đó khi họ vẫn còn kém đội đầu bảng đến 7 điểm.

Huyền thoại của Man Utd, Peter Schmeichel thẳng thắn du doan bong da trên Sky Sports:

“Tôi không tin họ có thể giành chức vô địch. Họ không đủ xuất sắc. Thông tin của họ hôm nay có vấn đề và đó là 3 điểm may mắn.”

Đó là quan điểm của nhiều người. Trong 60 phút đầu tiên tại Anfield, Man Utd đã có thể thủng lưới nhiều hơn 1 lần nếu De Gea không xuất sắc hoặc các cầu thủ Liverpool dứt điểm chính xác hơn. Có quá nhiều lỗ hổng trong lối chơi của Quỷ Đỏ.

Vấn đề nằm ở chỗ, Man Utd sơ hở không phải vì chủ động dâng lên tấn công quá cao (như trước Newcastle) mà họ sơ hở trong chính cách tổ chức của Van Gaal. Đây là điều khá hiếm gặp trong mùa giải này, khi HLV người Hà Lan luôn chủ trương cho Quỷ Đỏ thi đấu an toàn trước mọi đối thủ.

Tại Anfield, Man Utd vừa nhàm chán, vừa… mong manh. Như Schmeichel nhận xét, họ đã có 1 chiến thắng may mắn với 1 cú sút trúng đích duy nhất trong suốt 90 phút truc tiep bong da. Một đội bóng muốn vô địch không thể dựa vào những màn trình diễn như vậy. Quỷ Đỏ đã có điều quan trọng nhất – 3 điểm, nhưng ngược lại, họ không cho thấy bất cứ tiềm năng nào của 1 nhà vô địch thực sự.

HLV Louis van Gaal tự tin tuyên bố Man Utd có thể vô địch Premier League mùa này

Cần biết rằng, để đánh giá 1 ứng cử viên vô địch, bạn phải nhìn vào cả quá trình thi đấu của họ kể từ đầu mùa giải. Nếu đổi Man Utd là Arsenal, chiến thắng tại Anfield tối qua sẽ được xem là “bản lĩnh”, là dấu hiệu của 1 nhà vô địch. Đơn giản vì Pháo thủ đã chơi quá hay kể từ đầu mùa. Họ có thể đánh bại nhiều đối thủ khác nhau một cách thuyết phục và 1 chiến thắng khó khăn – may mắn sẽ được nhìn nhận theo chiều hướng khác.

Với Man Utd, đó đơn giản là sự may mắn. Họ đã có quá nhiều lần mất điểm kể từ đầu mùa với những màn trình diễn tương tự. Vì thế khi Quỷ Đỏ “bỗng nhiên” giành chiến thắng theo cách này, thì đó chỉ có thể là vận may đã đến đúng lúc với Rooney và các đồng đội.

Tất nhiên không ai có thể nói trước điều gì trong bóng đá. Nhưng Man Utd gần như không có cơ hội vô địch với những gì đang thể hiện, đặc biệt khi họ vẫn còn kém 2 đội đầu bang xep hang bong da 7 điểm và kém Man City 6 điểm.

Báo thể thao Việt Nam