Real Madrid có nên trở lại đá với sơ đồ 4-4-2?

Real Madrid có nên trở lại đá với sơ đồ 4-4-2? Các CĐV trung thành của Real Madrid đều có cùng một suy nghĩ đội bóng này nên trở lại đá với sơ đồ 4-4-2 như ngày xưa.

Cuộc khảo sát của AS về việc Real Madrid nên đá với sơ đồ 4-3-3 như hiện tại hay đá 4-4-2 được lấy kết quả từ ý kiến của 7.000 độc giả đồng thời cũng là những tín đồ bóng đá. Kết quả thu về thật bất ngờ khi có tới 90,77% ý kiến cho rằng Real nên trở lại đá với sơ đồ 4-4-2 truyền thống.

Real Madrid có nên trở lại đá với sơ đồ 4-4-2?

Đa phần ý kiến đều cho rằng việc Real Madrid đá với sơ đồ 4-3-3 là không hợp lý mà chẳng qua là vì HLV Ancelotti thích thế và hiện họ đang có 3 cầu thủ tấn công và ghi bàn tốt là Ronaldo, Bale, Benzema. Hệ thống thi đấu 4-3-3 khiến Real mất cân bằng. Tấn công mạnh nhưng khi cần phòng ngự thì lại tỏ ra quá kém cỏi.

Sơ đồ 4-3-3 với những con người hiện tại đòi hỏi Real phải ép được đối thủ, phải nắm được thế chủ động mới có thể giành chiến thắng. Khi bị đối thủ ép lại, họ lập tức tỏ ra yếu ớt khi từ hàng công đến hàng tiền vệ không có khả năng hỗ trợ phòng ngự. Kroos đá thấp nhất nơi tuyến giữa nhưng anh cũng không phải là một tiền vệ phòng ngự đúng nghĩa và luôn cần phải có sự hỗ trợ mỗi khi đối thủ ép sân.

Minh chứng cho điều này chính là trận thua thảm hại với kq bong da 0-4 trước Atletico mới đây, một trận đấu mà khả năng phòng ngự của Real là cực kém cỏi. Ở hoàn cảnh hiện tại, chỉ khi Real đá 4-4-2 với việc tăng thêm một tiền vệ có khả năng đánh chặn, họ mới là một đội bóng thực sự hoàn hảo cả trong công lẫn thủ.