Ronaldo là cầu thủ có tầm ảnh hưởng lớn tại Champions League

Trong mùa giải này, siêu sao bong da Bồ Đào Nha đang toả sáng ở Champions League khi in dấu giày vào 17 trên tổng số 23 pha lập công của Real Madrid (13 bàn, 4 kiến tạo).

Không có cầu thủ nào có ảnh hưởng lớn như CR7 khi xét thuần tuý về thống kê chuyên môn quan trọng là bàn thắng và đường chuyền thành bàn.

Siêu sao này vẫn bị chỉ trích vì thường “bắt nạt” những đội bóng nhỏ. Thật vậy, CR7 tích góp bàn thắng chủ yếu nhờ làm thủng lưới các đội nhỏ. Mùa này Ronaldo ghi 4 bàn vào lưới Malmo (2 ở lượt đi, 2 ở lượt về vòng bảng), 5 bàn vào lưới Shakhtar Donetsk (3 ở lượt đi, 2 ở lượt về). Tuy nhiên, bước vào giai đoạn đấu loại trực tiếp khi gặp đối thủ khá mạnh là AS Roma của Italia, CR7 cũng đã chơi tốt và góp 2 bàn (1 lượt đi, 1 lượt về), chiếm 50% số bàn thắng của toàn đội. Chưa kể, anh còn có một pha kiến tạo bàn thắng.
HLV Zinedine Zidane của Real Madrid ca ngợi Ronaldo là “siêu sao có thể làm được tất cả”. Vì thế, chiến thuật gia người Pháp rất ngạc nhiên khi các Madridista vẫn huýt sáo la ó Ronaldo, dù cầu thủ này góp công lớn vào 74% số bàn thắng của đội nhà ở Champions League mùa này Ronaldo được xem là điểm mạnh đáng kể của Real, nhưng cũng là điểm yếu bởi nếu cầu thủ này không toả sáng, Los Blancos sẽ gặp khó khăn lớn trong tấn công. Ví dụ như 2 trận gặp PSG ở vòng đấu bảng, CR7 im lặng thì Real cũng chỉ có thể ghi bàn nhờ sai lầm của thủ môn đối phương.
Các đối thủ của Real luôn tìm mọi cách ngăn Ronaldo ghi bàn, nhưng chân sút số 1 của Champions League mùa này luôn tìm được cách làm được điều mình mong muốn. Bởi anh rất toàn diện trong các kỹ năng ghi bàn, bằng cả hai chân cũng như đánh đầu, chưa kể tốc độ kinh người và kỹ thuật cá nhân vô cùng điêu luyện.