Ronaldo vẫn là cầu thủ có giá trị cao nhất tại Real Madrid

Thời gian qua, một trang web tiết lộ chi tiết bản hợp đồng của Gareth Bale đã chỉ ra rằng cầu thủ xứ Wales mới chính là cầu thủ đắt giá nhất. Nhưng trái ngược với những thông tin này, truyền thông Tây Ban Nha khẳng định không ai có thể vượt mặt Ronaldo về khoản giá trị.

Cách đây ít ngày, trang Football Leaks đã khẳng định, cầu thủ chạy cánh Gareth Bale có giá chuyển nhượng lên tới hơn 100 triệu euro. Con số này cao hơn mức giá 97 triệu euro mà Real Madrid mua Cristiano Ronaldo từ M.U năm 2009. Điều này đồng nghĩa Bale là cầu thủ đắt giá nhất hành tinh.

Mặc dù vậy, theo tiết lộ mới nhất trên tờ Marca, mức phí chuyển nhượng Ronaldo tới Real Madrid lớn hơn nhiều con số 96 triệu euro đã được công bố. Trên thực tế, đội chủ sân Bernabeu phải trả cho Quỷ đỏ tổng số tiền lên đến 104,7 triệu euro để sở hữu ngôi sao người Bồ Đào Nha. Và như thế thì ngôi vị cầu thủ đắt giá nhất bấy lâu nay vẫn được cho là ‘đúng chủ’ thay vì đặt nhầm chỗ như tin đồn vừa qua.

Gia tri cau thu C.Ronaldo van la nhat hinh anh

Tờ Marca cho hay, Real khi mua Ronaldo đã thỏa thuận chia thời hạn thanh toán ra làm 3 đợt. Nhờ vậy, mức giá đã tăng từ 97 triệu euro lên con số 104 triệu euro, bởi mỗi đợt thanh toán có kèm theo lãi suất lần lượt là 6% và 5%.

Điều này cũng hợp lý và dễ chấp nhận hơn thông tin mà trang Football Leaks đưa ra. Dù sao thì siêu sao người Bồ cũng xứng đáng với danh hiệu đó khi mà anh luôn nằm trong vị trí top những cầu thủ hàng đầu xuất sắc nhất.

Tuy có mức phí chuyển nhượng cao nhất toàn cầu nhưng kình địch của số 7 Real, Lionel Messi lại mới là cầu thủ được hưởng lương cao nhất thế giới.