Sai lầm trong ăn uống khiến mẹ và bé dễ bị bệnh thận

July 26, 2017 at 4:02 pm
Comments Off on Sai lầm trong ăn uống khiến mẹ và bé dễ bị bệnh thận

Theo thông tin từ trang dinh dưỡng cho bà bầu có nghiên cứu chỉ ra những yếu tố dễ ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé như sau. Thói quen này rất nhiều người mắc phải khiến hệ tiêu hóa lẫn sức khỏe ngày càng yếu đi.
Uống nước ngay sau khi ăn dường như là thói quen vô cùng phổ biến thậm chí có lẽ ai cũng từng mắc phải. Thế nhưng, thói quen tưởng đơn giản này lại rất gây hại cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu xem thói quen này mang lại ảnh hưởng gì để từ bỏ ngay hôm nay bạn nhé.
Không uống đủ nước
Không uống đủ nước khiến chức năng của thận suy giảm. Thói quen này cũng làm gia tăng lượng độc tố tích tụ trong cơ thể và tạo điều kiện gây ra các vấn đề về thận. Do đó, bạn cần chú ý cung cấp đủ nước cho cơ thể mỗi ngày. Đừng quên chia nhỏ lượng nước cần thiết thành nhiều lần uống và dùng chúng ở tư thế ngồi là tốt nhất nhé!


Ăn mặn
_ Khi bạn ăn mặn thường xuyên, nghĩa là nạp vào cơ thể một hàm lượng muối rất cao thì thận sẽ phải làm việc liên tục, khả năng làm việc quá tải là rất cao. Khi đó, hoạt động và khả năng làm việc của thận rất dễ suy giảm.
_ Nghiêm trọng hơn, ăn mặn sẽ dễ gây thừa muối và lượng muối dư thừa trong cơ thể sẽ khiến cho huyết áp và áp lực thận tăng lên. Đây chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên căn bệnh suy thận.
Uống nhiều rượu, bia
_ Khi chúng ta uống nhiều bia, axit uric tích tụ và lắng đọng sẽ dễ gây tắc nghẽn ống thận, thậm chí là gây suy thận. Uống nhiều rượu còn nghiêm trọng hơn thể bởi độc tố trong rượu gây hại trực tiếp cho gan, đồng thời kéo theo những căn bệnh chuyển hóa ở thận, lâu dần cũng dẫn tới suy thận. Điều này quả thực rất nguy hiểm đối với cơ thể, thế nên tốt nhất là bạn hãy hạn chế uống bia rượu, càng ít càng tốt.

Xem: Cách cho trẻ sơ sinh bú khoa học
Ăn quá nhiều thịt đỏ

Thịt đỏ là loại thịt rất phổ biến trong các bữa cơm hàng ngày của chúng ta tiêu biểu nhất là thịt lợn và thịt bò – 2 loại thịt thông dụng nhất hiện nay.

Ăn nhiều thịt đỏ sẽ làm tăng nguy cơ các bệnh ung thư như: Ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư đại tràng,…Vì vậy, để hạn chế khả năng ung thư do ăn thịt đỏ các nhà khoa học khuyên chúng ta chỉ nên ăn khoảng 70g thịt đỏ mỗi ngày để cung cấp năng lượng cho cơ thể mà thôi.

Uống sữa, không ăn kèm đồ ăn vào buổi sáng

Buổi sáng, một số em nhỏ vì ngại ăn nên chỉ có thói quen uống một ly sữa và không ăn gì hết. Đây là nguyên nhân tại sao các em cảm thấy nhanh đói vì: Nếu chỉ uống sữa không thì sữa sẽ không được lưu lại lâu trong dạ dày dẫn tới việc hấp thu chất đạm trong sữa không được tốt.

Buổi sáng, trước khi uống sữa, nên ăn 1 lượng tinh bột nhỏ như: 1 bát cháo nhỏ hoặc súp hoặc lát bánh mỳ hoặc các loại bánh quy là tốt nhất.