Samsung cập nhật Android mới nhất cho Galaxy S6 từ hôm nay

Từ ngày 15/2, Samsung công bố sẽ cập nhật phiên bản Android mới nhất cho người dùng smartphone Galaxy S6 và S6 Edge của hãng. Công ty cũng hứa hẹn sẽ nâng cấp hệ điều hành cho các model khác, tuy nhiên, danh sách model cụ thể không được tiết lộ.

Bạn đã có máy chủ ảo cho mình chưa? Đặt thuê máy chủ ảo giá rẻ tại đây nhé.

Trong một công bố được Samsung phát đi mới đây, hãng sẽ bắt đầu cập nhật phiên bản Android mới nhất của Google cho thiết bị di động của mình từ ngày 15/2. Hiện tại, hệ điều hành Android mới nhất của Google là Android 6.0 Marshmallow phát hành chính thức hồi tháng 10 năm ngoái (2015).

Samsung cho biết, hãng sẽ cập nhật Android 6.0 cho smartphone Galaxy S6 và S6 Edge từ ngày 15/2. Riêng với S6 Edge, sau khi update người dùng có thể kỳ vọng phần màn hình cong tràn ở các cạnh sẽ có thêm các chức năng khác so với hiện nay. Công ty Hàn Quốc cũng nói rằng, các thiết bị khác trong dòng Galaxy – nếu được hỗ trợ nâng cấp Android 6.0 – sẽ sớm được cập nhật trong thời gian tới. Tuy nhiên, với phát biểu này, chúng ta vẫn sẽ rất mơ hồ và chưa biết được smartphone/tablet nào sẽ được hỗ trợ, cũng như thời gian update cụ thể là vào khi nào.  Samsung chỉ nói thêm rằng, hãng sẽ có “các công bố riêng thông báo chi tiết lịch trình update hệ điều hành cho mỗi thị trường, tùy theo tình hình thị trường và yêu cầu của các nhà mạng”.

Bạn đã có reseller hosting chưa? Đặt mua reseller hosting giá rẻ tại đây.

Smartphone Galaxy S6 và S6 Edge.

Android 6.0 Marshmallow được Google lần đầu tiên công bố vào tháng 5/2015 với một số tính năng mới như Now on Tap. Nó cho phép bạn trong quá trình tìm kiếm thông tin trên Internet có thể tìm hiểu sâu về một thông tin nào đó mình cần. Một ví dụ: Bạn nhắn tin với một người bạn nói về một nhà hàng mới trong thành phố, hoặc khi đang tìm kiếm thông tin về nhà hàng này, bạn chạm vào nút “Google Now on Tap” để xem các thông tin cụ thể như địa chỉ, số điện thoại, giờ mở cửa của nhà hàng…

App drawer (trang chứa tất cả các ứng dụng có sẵn cũng như do bạn cài trên máy) cũng đã được cải tiến trên Android 6.0 với cách bố trí (layout) mới và tính năng gợi ý ứng dụng. Google giờ đây cũng cho phép người dùng kiểm soát sâu quyền truy cập thông tin cá nhân của các ứng dụng, nhờ đó người dùng dễ dàng biết ứng dụng nào đang sử dụng thông tin cá nhân của mình. Ngoài ra, các smartphone chạy Android 6.0 hứa hẹn cũng sẽ có thời lượng pin tốt hơn nhờ các tính năng tiết kiệm pin và Google tích hợp.

Dù các thông tin trên đem lại niềm vui cho người dùng Galaxy S6 và S6 Edge, thế nhưng nó cũng là nỗi buồn dành cho những khách hàng của Samsung đang sở hữu các model cũ hơn. Samsung không có danh sách cụ thể các model hỗ trợ, cũng như lịch trình nâng cấp Android cho người dùng. Nói cách khác, để được cập nhật hệ điều hành, người dùng model cũ sẽ phải chờ đợi trong mòn mỏi.

Bạn đã có tên miền chưa? Hãy nhanh tay đăng ký ten mien gia re tại đây nhé

Đây cũng là tình trạng chung của các nhà sản xuất smartphone Android khác – không riêng gì Samsung. Hiện tại, mới chỉ có LG G4 hay Moto G thế hệ 2 của Motorola… là được lên Android 6.0; còn các hãng Android khác từ lâu vẫn khá im tiếng. Bởi vậy, nếu là fan hâm mộ nền tảng di động của Google, đức tính “kiên nhẫn” chờ đợi sẽ phải là thứ bạn cần có sẵn.