Sea Games 28 U23 Việt Nam dễ bị xếp vào bảng tử thần

Không được xếp đội hạt giống, U23 Việt Nam dễ rơi vào bảng tử thần

ĐT U23 Việt Nam đối mặt với nguy cơ rơi vào bảng tử thần do không được xếp hạt giống tại SEA Games 28.

Nếu không có gì thay đổi, ket qua bong da vào ngày 14/4 tới đây sẽ diễn ra lễ bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu cho SEA Games 28 tại Singapore.

Theo đó, 11 đội tuyển U23 trong khu vực Đông Nam Á sẽ được chia thành 2 bảng đấu với một bảng 5 đội và một bảng 6 đội. Đội chủ nhà U23 Singapore và đương kim vô địch U23 Thái Lan được chọn là hạt giống ở 2 bảng đấu.

Do là nước chủ nhà nên du doan bong da U23 Singapore được chọn bảng đấu. Chính vì thế nhiều khả năng họ sẽ chọn bảng đấu có 5 đội để tạo lợi thế so với các đối thủ ở bảng đối diện nếu vào bán kết.

Như vậy, bảng đấu còn lại sẽ có sự hiện diện của ĐKVĐ Thái Lan, và nếu có thêm U23 Malaysia, U23 Indonesia hoặc U23 Myanmar, đội bóng tiến bộ thần tốc trong thời gian qua, thì đây sẽ là bảng đấu “tử thần” tại lich thi dau SEA Games 28.

Trong khi đó, nếu không may mắn thầy trò HLV Miura sẽ rơi vào bảng có 6 đội – bảng “tử thần” và ngoài ra, U23 Việt Nam sẽ phải thi đấu nhiều hơn một trận và đây là một bất lợi.

Theo lịch thi đấu của BTC SEA Games 28, môn bóng đá nam sẽ khởi tranh từ ngày 29/5, tức là 1 tuần lễ trước ngày khai mạc chính thức của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 28.

Các trận bán kết, tranh huy chương đồng và chung kết sẽ diễn ra vào các ngày 13 và 15/6. Nếu U23 Việt Nam sẽ rơi vào bảng B có 6 đội, đồng nghĩa với việc thi đấu 7 trận trong 15 ngày (nếu vào đến chung kết).

Để chuẩn bị cho SEA Games 28, theo dự kiến U23 Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 5/5 và có trận giao hữu với U23 Hàn Quốc sau đó 4 ngày trên sân Mỹ Đình.

Ở một diễn biến khác, cũng trong ngày 14/4 tại Kuala Lumpur, Malaysia, Liên đoàn bóng đá châu Á sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup 2018 (cũng đồng thời là vòng loại Asian Cup 2019) cho 40 đội bóng lọt vào vòng 2.

Trong vòng này, 40 đội tuyển sẽ được chia thành 8 bảng, thi đấu vòng tròn 2 lượt sân nhà – sân khách bắt đầu từ ngày 11/6 tới để chọn ra 8 đội nhất bảng cùng 4 đội nhì có thành tích xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2018 và có vé thẳng tới VCK Asian Cup 2019. Còn 4 đội nhì bảng còn lại sẽ được tham gia vòng loại thứ 3 của Asian Cup.

Để phân loại hạt giống, Liên đoàn bóng đá châu Á sẽ dựa vào bảng xếp hạng FIFA được công bố vào ngày 12/4 tới. Nếu không có gì thay đổi, ĐT Việt Nam sẽ nằm ở nhóm 2 và tránh được nhiều đại diện mạnh đến từ Tây Á.

Vì thế chúng ta hoàn toàn có thể gặp những đội bóng vừa sức ở các nhóm còn lại như Afghanistan, Maldives, Tajikistan và Ấn Độ ở nhóm 3. Nhóm 4 có Đông Timor, Bhutan, Turkmenistan, Myanmar, Indonesia, Singapore, trong khi nhóm 5 gồm các đội bóng như Malaysia, Guam, Lào, Bangladesh, Campuchia…