SLNA chào đón đứa con xa xứ

SLNA chào đón đứa con xa xứ

Tổng giám đốc SLNA Nguyễn Hồng Thanh chia sẻ người hâm mộ xứ Nghệ đang rất hào hứng chào đón “đứa con xa xứ” Công Phượng trở về.

Theo du doan bong da ông Thanh, mỗi trận đấu SLNA phát hành khoảng 10.000 vé bao gồm vé bán ra ngoài cho khán giả, vé mời và phân phối cho cầu thủ. Nhưng trận đá với HAGL, đội bóng xứ Nghệ dự kiến sẽ phát hành gần 20.000 vé, cao gấp đôi bình thường. Nguyên nhân được cho là do sức hút của Công Phượng quá lớn.

Hồi nhỏ, Công Phượng góp công lớn trong màu áo đội bóng thiếu niên huyện Đô Lương. Phượng ở thời điểm đó có kỹ thuật rất khéo léo, thi đấu thông minh nhưng thể hình lại quá nhỏ con, sức khỏe yếu. Sau giải đấu, đội trẻ SLNA đã gọi Phượng về tập cùng toàn đội trong vòng 1 năm, nhưng Phượng không qua được đợt sát hạch cuối cùng. Bởi vào thời điểm ấy ở đội trẻ của đội bóng xứ Nghệ có rất nhiều em có trình độ chuyên môn tương đương, và hơn hẳn Phượng về thể hình. Do vậy hiện ket qua bong da hôm nay anh đã không có cơ hội khoác áo SLNA. Không bỏ cuộc, gia đình Phượng lặn lội vào Gia Lai ứng tuyển vào học viện HAGL JMG, được học viện này thu nhận và đến nay đã là một trong những trụ cột của HAGL cùng U23 Việt Nam.

Công Phượng hiện là trụ cột của HAGL và U23 Việt Nam.

Khi được hỏi SLNA có cảm thấy tiếc nuối khi bóng đá Nghệ An để mất một tài năng đang toả sáng như Công Phượng, ông Thanh nói rằng ông không hề hối tiếc. ” Không hề, trái lại tôi cảm thấy rất tự hào. Công Phượng dù đi đâu, làm gì cũng là người con sinh ra ở xứ Nghệ. Sự thành công của cậu ta góp phần làm rạng danh thêm truyền thống bóng đá quê hương và đóng góp cho cái đích cuối cùng của mọi nền bóng đá là các cấp độ đội tuyển quốc gia”, ông Thanh cho biết.

“Cá nhân tôi thấy mừng vì Công Phượng ngày càng cho thấy sự trưởng thành. Vòng loại U23 châu Á đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc của cậu ta trên sân cỏ. Tôi hy vọng, Công Phượng cùng đồng đội sẽ tiếp tục đà thăng tiến khi quay trở lại thi đấu ở V.League”, vị Tổng giám đốc SLNA nói thêm.
Ông Thanh cũng hy vọng bóng đá Nghệ An được đầu tư nhiều hơn để tiếp tục sản sinh ra nhiều thế hệ cầu thủ tài năng như Công Phượng, đóng góp cho bóng đá nước nhà.