Swansea chính thức bổ nhiệm tân HLV mới

January 19, 2016 at 11:45 am
Comments Off on Swansea chính thức bổ nhiệm tân HLV mới
CLB Swansea City chính thức bổ nhiệm ông Francesco Guidolin vào chiếc ghế HLV trưởng còn bổ trống. Đội bóng đá của Xứ Wales sa thải HLV Garry Monk sau chuỗi thành tích bết bát vào tháng 12 khi chỉ giành được một chiến thắng trong 11 trận đấu tiếp.
Trước đó, huyền thoại của đội bóng ông Alan Curtis nhận nhiệm vụ dẫn dắt tạm thời Swansea và giờ khi Guidolin tới, hai người làm việc với nhau trên băng ghế chỉ đạo. Francesco Guidolin năm nay 60 tuổi, có kinh nghiệm huấn luyện 28 năm khi kinh qua nhiều đội bóng tại châu Âu như Palermo, Bologna, Genoa hay AS Monaco.

Swansea đã chính thức công bố việc bổ nhiệm của Francesco Guidolin là huấn luyện viên trưởng cho đến khi mùa giải kết thúc
Công việc gần nhất của Guidolin chính là Giám đốc kỹ thuật CLB Udinese từ năm 2010. Cùng với BLĐ đội bóng, Guidolin mang lại cho Udinese ket qua bong da tốt và những thành công nhất định khi kết thúc mùa giải với vị trí thứ 3 và thứ 4, 2 lần đưa Udinese vào chơi ở Champions League.

Theo BLĐ Swansea, lựa chọn ban đầu đội bóng này cho ghế HLV trưởng còn thiếu là cựu HLV của Liverpool – Brender Rodgers. Tuy nhiên do không đạt được thoả thuận và điều khoản với nhà cầm quân người Bắc Ireland nên Thiên nga đã chọn giải pháp khác là Guidolin.


Quá trình hoạt động của tân HLV Swansea – Francesco Guidolin
Swansea hiện đang đứng ở vị trí thứ 18 trên BXH Premier League với chỉ 19 điểm sau 21 vòng đấu. Mục tiêu của Guidolin cũng như Curtis chắc chắn sẽ là đưa Thiên Nga về một vị trí an toàn trong mùa giải năm.
Tùng Linh