Tấm băng đội trưởng của U23 VN gần như đã có chủ

Với những thử nghiệm trong 6 trận giao hữu gần đây, HLV Miura đã tìm được người thích hợp đeo tấm băng đội trưởng của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2016.

Việc Quế Ngọc Hải nhận án phạt và vắng mặt trong đội hình U23 Việt Namtham dự VCK U23 châu Á không chỉ khiến HLV Miura mất đi một lựa chọn ở hàng thủ mà còn làm ông đau đầu tìm kiếm người đủ khả năng đeo tấm băng đội trưởng.

Xét ở khía cạnh cầu thủ, người đội trưởng luôn đóng một vai trò rất quan trọng trong đội bóng. Vị thế, tiếng nói của anh ta trong tập thể có lẽ chỉ xếp sau HLV trưởng, trong vài trường hợp còn ngang bằng hoặc hơn thế.

HLV Miura, U23 Việt Nam, VCK U23 châu Á 2016, Mạnh Hùng, Thanh Hiền, Tiến Dũng, Hữu Dũng, Duy Mạnh, Tấn Tài, Công Phượng, Thanh Bình, Duy Khánh, Lê Thanh Bình
Thanh Bình đeo băng đội trưởng trong trận gặp B.Bình Dương

 

Hiểu rõ tầm quan trọng này nên HLV Miura liên tục thay đổi người mang tấm băng danh dự này. Cụ thể, tính đến sau trận giao hữu thua U23 Nhật Bản 0-2 vào tối qua 7/1, những đội trưởng của U23 Việt Nam gồm: Mạnh Hùng, Thanh Hiền, Tiến Dũng, Hữu Dũng, Duy Mạnh, Tấn Tài, Công Phượng, Thanh Bình và Duy Khánh.

Tuy nhiên, có vẻ như chủ nhân chiếc băng đội trưởng có vẻ như đã dần lộ diện khi ở trận đấu với U23 Nhật Bản tối ngày 7/1, HLV Miura tiếp tục đặt niềm tin vào tiền đạo Lê Thanh Bình của FLC Thanh Hóa.

Với việc được HLV Miura trao chiếc băng đội trưởng ở trận đấu tối qua, đây là lần thứ 3 liên tiếp Thanh Bình được HLV Miura trao chiếc băng đội trưởng U23 Việt Nam.

Xem xo so mien nam ngay

 

Trước đó, tiền đạo đang thuộc biên chế của FLC Thanh Hóa đã được vị chiến lược gia người Nhật trao chiếc băng đội trưởng ở đội hình xuất phát trong trận đấu với B.Bình Dương ngày 26/12 và trận đấu với U23 Yemen tối ngày 4/1 vừa qua.

Nếu Thanh Bình trở thành đội trưởng của U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2016 là thì đây sẽ là một bất ngờ thú vị nhưng xứng đáng với những gì mà tiền đạo FLC Thanh Hóa đã thể hiện trong thời gian qua.

Xem kqxsmb ngay

Xem xo so hom nay ngay