Tầm quan trọng của việc đăng ký tên miền

Ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đăng ký domain

Ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đăng ký domain

Tên miền (Domain) được hiểu như một địa chỉ nhà của Bạn, và như vậy khi Bạn có một tên miền, tức Bạn đang có một địa chỉ nhà trên Internet. Từ đây Bạn có thể Kinh doanh, đăng thông tin sản phẩm của mình lên để người xem có thể biết thông tin từ website Bạn. Vậy làm sao để nhiều người có thể biết đến và ghé thăm website của Bạn thường xuyên? đó là một câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng không hề đơn giản chút nào…Để có một lượng Khách thường xuyên ghé thăm website Bạn, Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để chọn cho mình 1 tên miền, tên miền (domain) được xem là gần gũi, ngắn gọn,và đặc biệt làm cho người xem có thể dễ nhớ nhất, và đặc biệt hơn nữa, tên miền cần có ý nghĩa hơn , ý nghĩa liên quan đến lĩnh vực bạn Kinh doanh, hoặc tên Công ty, thương hiệu của Bạn, như vậy sẽ tạo cho người truy cập có thể dễ nhớ hơn, làm cho thương hiệu của bạn đến gần khách hàng hơn.

>>> Đăng ký mua tên miền giá rẻ tại iNET.

Có những tên miền thương hiệu đẹp được rao bán với hàng tỷ USD. Lý do vì sao?? Đơn giản là vì tên miền đó lý ra thuộc sở hữu của một Doanh nghiệp A, nhưng do Doanh nghiệp này ban đầu cảm thấy tên miền này chưa đến lúc để đăng ký, họ không bận tâm đến tên thương hiệu, và đã bị một cá nhân nào đó nắm bắt được và đã đăng ký, sau một thời gian dài, Doanh nghiệp này mới nhận ra giá trị thưc của tên miền mang lại những gì, và họ đã quyết định chi ra một số tiền lớn để chuộc lại, họ bất chấp giá tiền cao ra sao, nhưng để bảo vệ thương hiệu, xây dựng thường hiệu gần gũi Khách hàng hơn, nên chính vì vậy họ đã quyết định mua lại tên miền đó với số tiền không hề nhỏ.

Ngoài ra nếu tên miền đó để rớt vào tay kẻ xấu, họ có thể làm cho thương hiệu của Bạn bị mất uy tín, ví dụ như, trỏ các tên miền đó chạy sang các trang website phản cảm, gây anh hưởng đến uy tín của Bạn.

Đảm bảo an ninh, an toàn tên miền trên Internet

Ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đăng ký domain

Để đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động Internet theo đúng định hướng quản lý của tổ chức quản lý tên miền cấp cao nhất toàn cầu (ICANN) và các tổ chức quản lý tên miền quốc tế khác là thắt chặt, củng cố việc quản lý thông tin, dữ liệu tên miền. Thông tư quy định việc tăng cường quản lý thông tin, dữ liệu tên miền:

– Đối với chủ thể: Cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin khi đăng ký tên miền theo quy định; chịu trách nhiệm quản lý thông tin tên miền của mình; thông báo, cập nhật thông tin theo hướng dẫn của nhà đăng ký quản lý tên miền mỗi khi có thay đổi thông tin và có trách nhiệm xác thực thông tin khi có yêu cầu từ nhà đăng ký quản lý tên miền hoặc VNNIC (Điều 19 – Quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân đăng ký, sử dụng tên miền “.vn”).

– Đối với Nhà đăng ký tên miền “.vn”: Tổ chức triển khai các biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ theo quy định và hướng dẫn của VNNIC để đảm bảo an toàn đối với dịch vụ đăng ký tên miền “.vn”; thông tin, dữ liệu tên miền “.vn” và hoạt động của hệ thống DNS chuyển giao. Bảo vệ an toàn, bí mật thông tin của các chủ thể đăng ký sử dụng tên miền, trừ trường hợp yêu cầu bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật (Khoản 7, Khoản 8, Điều 20 – Quyền và nghĩa vụ của Nhà đăng ký tên miền “.vn”).

Về quy định về giải quyết tranh chấp tên miền “.vn”. Căn cứ theo quy định về giải quyết tranh chấp tên miền “.vn” tại Nghị định số 72/2013/NĐ-CP, Thông tư đã quy định đối với từng trường hợp của quá trình xử lý về giải quyết tranh chấp tên miền “.vn” (Điều 18 – Quản lý tên miền “.vn” trong quá trình xử lý tranh chấp).

>>> Bạn có VPS chưa? Mua vps giá rẻ tại iNET để nhận nhiều ưu đãi.

Về công tác quản lý tên miền quốc tế: Để tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với việc đăng ký, sử dụng tên miền quốc tế tại Việt Nam tránh vi phạm, mạo danh cơ quan nhà nước để gian lận, lừa đảo, Thông tư đã xây dựng một chương quy định việc quản lý và đăng ký sử dụng tên miền quốc tế tại Việt Nam (Chương III – Đăng ký, sử dụng tên miền quốc tế tại Việt Nam).

Trong công tác quản lý địa chỉ IP/ASN, thông tư có bổ sung một số quy định để giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến công tác quản lý địa chỉ IP/ASN. Cụ thể như sau: Quy định về nguyên tắc cấp phát hạn chế trong giai đoạn cạn kiệt IPv4 (Khoản 6, Điều 28 – Quy định chung về việc phân bổ và sử dụng địa chỉ Internet); Quy định về nguyên tắc cấp phát lại các vùng địa chỉ IPv4 sau thu hồi hoặc trả lại từ các thành viên địa chỉ để góp phần bổ sung thêm nguồn địa chỉ IPv4 đồng thời tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp Internet đang ở trong tình trạng khan hiếm tài nguyên địa chỉ để triển khai mạng lưới dịch vụ (Điều 30 – Phân bổ lại các vùng địa chỉ IPv4 sau trả lại hoặc thu hồi); Quy định về quy trình, thủ tục để một tổ chức doanh nghiệp Việt Nam thực hiện đưa vùng địa chỉ Internet hoặc số hiệu mạng nhận trực tiếp từ các tổ chức quốc tế về quản lý tập trung thống nhất tại Việt Nam (Điều 33 – Nhận địa chỉ Internet hoặc số hiệu mạng trực tiếp từ các tổ chức quốc tế).

Bảo vệ tên miền của bạn bằng cách sử dụng domain tại inet.vn

Trước khi bạn muốn mua domain của một doanh nghiệp nào đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về doanh nghiệp đó bằng các tiêu chí sau: Tham khảo những website xếp hạng cao những dịch vụ đó, hỏi bạn bè, hoặc search thông tin trên mạng internet về công ty đó. Một website khá uy tín thì sẽ có xếp hạng cao về các dịch vụ hosting và domain dựa trên ý kiến của người dùng. Nếu bạn không thấy tên nhà cung cấp hosting mà bạn định đăng ký ở trong này, thì bạn nên suy nghĩ thật kỹ hoặc tham khảo kỹ lưỡng hơn nhé.
Việc nghiên cứu thông tin từ phía doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cho đến chất lượng dịch vụ là một tiêu chí rất quan trọng và không một người dùng nào có thể bỏ qua, nó là yếu tố quyết định để bạn  mua được một hosting giá rẻ và có chất lượng tốt.

>>> Đăng ký reseller hosting tại đây để nhận nhiều ưu đãi.

Một việc cần thiết nữa là hãy kiểm tra thông tin, chế độ, dịch vụ khách hàng… của nhà cung cấp hosting có thể cung cấp cho khách hàng. Từ đó bạn có thể chọn được một công ty hosting có chất lượng và phù hợp nhất. Đến với công ty cổ phần iNET sau 10 năm hoạt động, việc iNET trở thành một trong số ít những nhà đăng ký chính thức tên miền quốc gia .vn được VNNIC công nhận đã khẳng định được uy tín và vị thế của doanh nghiệp (DN) trên hệ thống các nhà cung cấp dịch vụ trọn gói và giải pháp tổng thể cho các DN, tổ chức trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Công ty TNHH Phần mềm iNET chuyên cung cấp các dịch vụ tên miền, hosting, thiết kế web, dịch vụ máy chủ ảo dựa trên công nghệ điện toán đám mây