Tâm sự cay đắng của người vợ khi chồng tuyên bố ngoại tình

June 8, 2017 at 12:07 pm
Comments Off on Tâm sự cay đắng của người vợ khi chồng tuyên bố ngoại tình

Mọi chuyện diễn ra quá nhanh, trong khi tôi chẳng hề biết cái gì đang xảy ra. Chồng đã ngoai tinh và đến nói tận nơi với tôi, rồi còn đòi ly hôn để được sống chung với nhân tình.

Hóa ra bao lâu nay họ đã ngoại tình với nhau mà tôi không hề hay biết. Ngẫm lại mới biết những thay đổi của chồng trong thời gian sống chung với nhau 2 năm.

Anh đổi mật khẩu điện thoại

Tôi đã không thể mở được điện thoại của anh ấy nữa vì mật mã mới. Trái tim tôi như bị bóp nghẹn. Trước đây, chúng tôi không bao giờ giấu nhau chuyện gì. Tôi thậm chí có mật khẩu facebook, email. Chúng tôi luôn thẳng thắn với nhau trong mọi vấn đề.

Đó là quyền riêng tư, điều mà tôi không được xâm phạm. Anh ấy giải thích rằng tôi cần phải tin tưởng chồng và tôi lại tiếp tục hoang tưởng. Hãy tin vào trực giác của mình, linh cảm của phụ nữ. Dành thời gian để tĩnh tâm và suy nghĩ lại về mối quan hệ vợ chồng. Cho tới khi anh ấy tuyên bố muốn ly hôn, tất cả đã trở thành quá muộn.

Anh ấy nổi cáu

Anh chưa bao giờ to tiếng với tôi khi hai người mâu thuẫn. Nhưng rồi mọi chuyện bắt đầu thay đổi, anh ấy đôi khi đổ lỗi, tức giận với tôi, tất cả chỉ để che giấu cho hành vi ngoại tình.

Có lần anh đã bực mình vì tôi là hỏng chiếc áo sơ mi, anh nói tôi cố tình làm thế. Nhưng không, đó chỉ là một lỗi do vô ý. Anh ấy không hề biết tôi đã buồn đến thế nào.

Sau một loạt cãi vã, chúng tôi quyết định đến trung tâm tư vấn. Anh chia sẻ với chuyên gia tâm lý rằng tôi không tôn trọng anh, không lắng nghe, thấu hiểu, thậm chí tôi không giữ được ngôi nhà sạch sẽ.

Anh ta nói dối, tất cả chỉ là cái cớ, là sự tức giận nhất thời và anh ấy chỉ muốn đổ lỗi cho tôi về mối quan hệ ngày càng tồi tệ này.

Anh không còn đưa tôi đi cùng

ngoai tinh
Chồng ngoại tình

Trước đây, trong những buổi tiệc tùng, anh ấy thường dẫn vợ theo cùng và tôi cảm thấy hãnh diện về điều đó. Tôi cũng rất tự tin rằng chồng mình sẽ không ngoại tình với một mối quan hệ minh bạch, rõ ràng như vậy.

Tuy nhiên, sau đó anh không còn đưa tôi đi cùng, anh tam su cảm thấy mệt mỏi vì luôn phải chú ý tới tôi thay vì đối tác. Tôi đành ngậm ngùi chấp nhận lý do này.

Anh bắt đầu hút thuốc, uống rượu và lảng tránh tôi

Anh bắt đầu dành nhiều thời gian cho những thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu. Có thể trong thâm tâm anh ta cảm thấy có chút tội lỗi vì những gì đã làm, nhưng không đủ can đảm để nói với tôi.

Ngoại tình giống như một tế bào ung thư, âm ỉ trong con người anh ta dẫn tới những hành vi mất kiểm soát. Anh tìm đến cờ bạc, thuốc lá, rượu bia cũng chỉ là cách để lảng tránh gặp mặt tôi, không muốn phải tranh luận hay cãi vã.

Cuối cùng, vào những lúc hiếm hoi hai vợ chồng có thể ngồi lại với nhau, tôi đã hỏi anh ấy tại sao lại như vậy. Tôi muốn cứu vãn cuộc hôn nhân của mình. Anh chỉ cảm ơn vì tôi đã lo lắng và chăm sóc cho gia đình này, anh tiếp tục hứa hẹn thay đổi. Nhưng không, đừng nghe những lời hứa, hãy nhìn vào những gì anh ấy sẽ làm.

Anh thay đổi sở thích tình dục

Tôi có thể nhận ra điều này, nhưng lúc đó tôi không nghĩ rằng anh ấy ngoại tình. Anh có những biểu hiện kỳ lạ khi quan hệ, những điều mà anh chưa từng làm trước đây, điều đó đôi khi khiến tôi cảm thấy không thoải mái.

Anh ấy đã chăm chút cho bản thân nhiều hơn

Điều này thật tuyệt vời, tôi đã ngây thơ cho rằng chẳng có gì đáng lo ngại khi người đàn ông của bạn biết cách tự chăm sóc. Anh ấy bắt đầu ra ngoài với mái tóc bồng bềnh và râu được cạo sạch sẽ, điều mà trước đây anh rất ít khi để ý. Thậm chí đôi khi tôi còn cạo râu cho anh và cảm thấy đó là điều nên làm.

Anh ấy cũng dành nhiều thời gian hơn để tập thể hình, anh quan tâm nhiều tới cơ thể của mình hơn là tình cảm gia đình. Chồng tôi cũng dành thời gian để làm việc ở công ty muộn thay vì về ăn tối cùng tôi. Tôi đã từng chia sẻ với anh về điều này, nhưng anh giải thích rằng tôi không hiểu công việc mà anh đang làm, anh muốn tôi thông cảm.

Nếu có bạn nào nhận thấy chồng mình có những dấu hiệu và biểu hiện trên thì hãy cân nhắc và phát hiện mọi chuyện sớm nhất có thể để giải quyết mọi vấn đề một cách ổn thỏa nhất.

Nguồn: Baamboo.vn tổng hợp