Tam tấu M-S-N hướng tới kỷ lục mới tại Barca

Có thể nói, cơ hội vô địch La Liga lại nằm khá chắc trong tay thầy trò HLV Luis Enrique, đặc biệt khi nguồn năng lượng chính của họ – bộ ba nguyên tử MSN đã được kích hoạt trở lại. Messi, Suarez và Neymar lại bùng nổ dữ dội khi cùng nhau ghi tới 6/8 bàn thắng trong trận này.
MSN hướng tới kỷ lục mới ở Barca
Riêng Suarez ghi tới 4 bàn và có 3 pha kiến tạo. Messi và Neymar đều có được mỗi người một pha lập công.
Bộ ba M-S-N chỉ vừa có trận đầu tiên cùng nhau lập công sau hơn 1 tháng. Chính xác là kể từ trận thắng Arsenal 3-1 ở lượt về vòng 1/8 Champions League ngày 16/3, khi Barca vẫn đang ở đỉnh cao muôn trượng.

Tính riêng từng cầu thủ trong “tam tấu” MSN, mỗi người cũng chỉ vừa tỏa sáng sau một thời gian dài tịt ngòi hoặc mờ nhạt.

Cụ thể, Messi vừa có trận thứ 2 liên tiếp ghi bàn sau 5 trận tịt ngòi trên mọi đấu trường. Neymar cũng mới chấm dứt chuỗi 5 trận không ghi bàn. Ngay cả Suarez chỉ vừa lập công trở lại sau 3 vòng La Liga liên tiếp im hơi lặng tiếng.
Với 6 bàn vào lưới Deportivo, bộ ba MSN đã nâng thành tích lập công cho Barca trên mọi mặt trận mùa này lên con số 116. Có nghĩa, họ vẫn có thể xô đổ kỷ lục ghi tới 122 bàn của chính mình ở mùa trước. Thực tế, siêu bộ ba của Barca từng được khẳng định sẽ sớm vượt qua cột mốc này nếu không có giai đoạn khủng hoảng vừa qua, chứ không phải vẫn đang hướng về nó.
Tuy nhiên, dù MSN chỉ có thể đạt được thành tích trên vào cuối mùa giải, đó cũng là điều rất tuyệt vời với các Culé lúc này.
Đơn giản nếu các siêu sao Nam Mỹ này tiếp tục tỏa sáng trở lại ở những vòng cuối, Barca sẽ không khó bảo vệ được lợi thế ít ỏi còn lại trong cuộc đua “tam mã” với Atletico và Real, để vô địch La Liga mùa này.