Tay vợt trẻ số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam nhận tài trợ 500 triệu để du đấu

April 1, 2015 at 9:43 am
Comments Off on Tay vợt trẻ số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam nhận tài trợ 500 triệu để du đấu

Vừa qua, tay vợt Lý Hoàng Nam được một công ty tài trợ 25.000 đôla (hơn 500 triệu đồng) để có kinh phí du đấu nước ngoài.

Hoàng Nam thể hiện một phong độ cao và đang gặt hái được nhiều thành tích trong năm 2015.

Lý Hoàng Nam, tay vợt số một Việt Nam hiện nay khởi đầu năm 2015 với nhiều thành công. Đầu tiên, tại giải trẻ Australia Mở rộng, Hoàng Nam giành một chiến thắng. Sau đó anh đoạt ngôi Á quân giải quần vợt trẻ ở Thái Lan trong hệ thống thi đấu của ITF (Liên đoàn quần vợt thế giới). Hoàng Nam cũng giành cú đúp vô địch ở nội dung đôi và đơn tại giải trẻ Malaysia.

Gần nhất, Hoàng Nam là nhân tố chính giúp đội tuyển quần vợt Việt Nam thăng hạng, lên nhóm II Davis Cup khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Thành công liên tiếp đưa tay vợt trẻ Việt Nam từ vị trí 72 trẻ thế giới lên 34 và hạng 1587 chuyên nghiệp thế giới.

Với những thành công đạt được, nhiều nhà tài trợ đã tìm cách liên hệ với Hoàng Nam.

Nhiều nhà tài trợ bắt đầu để mắt đến Hoàng Nam. Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Quần vợt Việt Nam tiết lộ: “Trước mắt, Hoàng Nam sẽ nhận gói tài trợ 25.000 đôla từ một công ty vận chuyển thế giới để giúp em có kinh phí di chuyển dự các giải quốc tế”.

Tay vợt 18 tuổi vui mừng chia sẻ: “Năm 2015 này đang rất thành công với tôi. Nó đến ngoài mong đợi của tôi nhiều. Tôi còn có thể thi đấu ở lứa tuổi trẻ chỉ trong năm nay nữa thôi, vì thế sẽ tận dụng tối đa các cơ hội ở giải trẻ để gặt hái thành tích trước khi bước vào thi đấu ở hệ chuyên nghiệp”.

Tay vợt quê Tây Ninh còn cho biết phải cải thiện nhiều để chơi toàn diện hơn. “Tôi còn phải tập luyện và cải thiện các quả giao bóng mạnh hơn, hiểm hơn. Bên cạnh đó, các quả trái tay cũng cần có thời gian rèn luyện để đạt đến sự nguy hiểm trong từng cú trả bóng”, Nam nói.

Sau khi giúp Việt Nam thăng hạng, Hoàng Nam sẽ sang sang Indonesia thi đấu giải quần vợt chuyên nghiệp Indonesia F1 Futures, thuộc hệ thống Men’s Future từ ngày 30/3 đến 5/4.

Có thể bạn quan tâm đến kết quả xổ số ngày hôm nay:

Tags: