Thomas Tuchel và cuộc chiến giành danh hiệu

April 20, 2016 at 9:41 am
Comments Off on Thomas Tuchel và cuộc chiến giành danh hiệu
Thomas Tuchel đã có 2/3 mùa giải thành công ngoài mong đợi tại đội bóng vùng Ruhr. Đó là khi ông không chỉ mang tới cho Dortmund một lối đá đẹp mắt và hiệu quả mà còn cả những kết quả hết sức tích cực.
Tuchel & sức ép danh hiệu ngày càng lớn
Tuchel & sức ép danh hiệu ngày càng lớn
Chính các cầu thủ Dortmund cũng thừa nhận dưới thời Tuchel, Dortmund cầm bóng và tạo sức ép tốt hơn so với dưới thời Juergen Klopp. Cái bóng của Klopp, người từng 7 năm gắn bó và tạo nên những mốc son cho đội bóng vùng Ruhr, cũng vì thế được Tuchel dần xóa mờ.
Nhưng rồi vào giai đoạn quyết định của mùa giải, mọi thứ đã bất ngờ xấu đi với Tuchel. Những tính toán của chiến lược gia 42 tuổi này đã không phát huy tác dụng như mong đợi, trong đó việc xoay tua cầu thủ đã khiến cho họ phải trả giá đắt khi không thể bám sát Bayern tại Bundesliga.
Tuchel cũng tỏ ra khá non trong trận đấu với Liverpool của Klopp ở tứ kết Europa League, không có những điều chỉnh kịp thời và khiến Dortmund bị Liverpool ngược dòng thắng 4-3 dù đội bóng vùng Ruhr đã dẫn trước tới 3-1.
Dịch vụ sửa chữa đồ gỗ tại nhà Hà Nội Uy tín giá rẻ
Thất bại đó một lần nữa cho thấy Tuchel vẫn còn thiếu bản lĩnh của một chiến lược gia lớn, trước một trận đánh lớn. Trước đó, trong 2 lần đối đầu với Bayern tại Bundesliga, Tuchel cũng không để lại nhiều dấu ấn. Trận lượt đi tại Munich, Dortmund thua dễ dàng 1-5. Trong khi trận lượt về trên sân nhà, dù hòa 0-0 nhưng đó vẫn là trận đấu mà Dortmund của Tuchel đã chơi bị động mà may mắn giành 1 điểm.
Chính vì thế mà trận bán kết Cúp QG với Hertha Berlin đêm nay được xem là một thử thách với Tuchel. Hertha không phải là một đội bóng lớn như Bayern hay Liverpool nhưng ở thời điểm này, Tuchel đang phải chịu những sức ép lớn từ việc phải giành danh hiệu.
Thế nên, bất kỳ một quyết định không chính xác nào cũng có thể khiến Tuchel phải trả giá, khi Hertha của HLV Pal Dardai sở hữu một lối chơi phòng ngự phản công khó chịu. Và nếu Tuchel để cho Hertha chơi đúng với lối chơi sở trường, Dortmund có thể sẽ một lần nữa phải ôm hận.
Đây cũng là lần hiếm hoi Tuchel phải chịu sức ép kể từ khi lên dẫn dắt Dortmund. Hãy chờ xem câu trả lời của Tuchel là như thế nào!