Thông tin mới nhất về tuyển sinh vào lớp 10 Nghệ An năm 2015

Theo thông tin mới nhất về tuyển sinh vào lớp 10 Nghệ An năm 2015 thì Sở GD&ĐT Nghệ An sẽ kết hợp 2 phương thức thi tuyển và xét tuyển trong đó thi tuyển đối với các trường có số học sinh đăng ký tuyển sinh vượt quá chỉ tiêu vào trường, xét tuyển đối với các trường có số học sinh đăng ký tuyển sinh không vượt quá chỉ tiêu vào trường.

Xem điểm thi 2015 nhanh nhất trên tra diem thi tot nghiep 2015

Vừa thi tuyển vừa xét tuyển

Theo đó tỉnh Nghệ An sẽ thi tuyển đối với các trường có số học sinh đăng ký tuyển sinh vượt quá chỉ tiêu vào trường và xét tuyển đối với các trường có số học sinh đăng ký tuyển sinh không vượt quá chỉ tiêu vào trường.

Thông tin mới nhất về tuyển sinh vào lớp 10 Nghệ An năm 2015

Đối với trường THPT dân tộc nội trú: Lấy kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT để tuyển sinh. Nếu thí sinh đăng ký tuyển sinh vào một trường THPT và có nguyện vọng vào học trường THPT dân tộc nội trú, nhưng trường THPT đó không tổ chức thi, thì thí sinh phải tham gia thi tuyển sinh vào lớp 10 tại một trường THPT do Sở GD&ĐT qui định.

Đối tượng tuyển sinh là học sinh đã tốt nghiệp THCS chương trình giáo dục phổ thông hoặc chương trình giáo dục thường xuyên có độ tuổi được quy định theo Điều lệ trường THCS, trường THPT và trường THPT có nhiều cấp học.

Theo đó, chỉ tuyển học sinh có hộ khẩu thường trú trong địa bàn tỉnh Nghệ An; Hoc sinh chuyển từ địa phương khác đến phải được sự chấp thuận của Sở GD&ĐT.

Lịch thi tuyển và các môn thi tuyển vào lớp 10

Môn thi: Toán, Ngữ văn và môn thứ 3; môn thứ 3 được chọn trong số những môn học còn lại, phù hợp cho các đối tượng tuyển sinh theo quy định.

Thí sinh sẽ làm bài thi viết, cụ thể: Môn toán, Ngữ văn: 120 phút/môn thi; môn thi thứ 3 :60 phút.

Thời gian tổ chức thi tuyển: Ngày 9, 10 tháng 6 năm 2015.

Điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích tối đa không quá 5 điểm vào tổng điểm của bài thi.

Điểm thi 2015 tuyển là tổng điểm ba bài thi đã tính theo hệ số và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên, khuyến khích. Thí sinh trúng tuyển không có bài thi nào bị điểm.

Nội dung đề thi trong phạm vi chương trình THCS do Bộ GD&ĐT, chủ yếu ở lớp 9. Đề thi phải đảm bảo chính xác, rõ ràng, không sai sót, phân hoá được trình độ học sinh, phù hợp với thời gian quy định cho từng môn thi.

Diem thi lop 10 nam 2015 sẽ cập nhật nhanh nhất trên diemthi.com.vn