Thủ lĩnh mới muốn Liverpool chi thêm tiền hoặc ra đi

Tiền vệ Jordan Henderson không thể chấp nhận được mức lương mà Liverpool chi trả để giữ chân mình ở vị trí mới.

Henderson
Henderson trên đường trở thành thủ lĩnh mới của Liverpool. Ảnh: Reuters.

Tờ Mail Sport cho biết Henderson vừa từ chối đề nghị keo bong da năm năm, với mức lương tuần 120.000 đôla từ Liverpool. Cầu thủ được ví như “Gerrard mới” muốn lĩnh 150.000 đôla một tuần, ngang mức CLB đề nghị trả Sterling.

Tiền vệ 24 tuổi gia nhập Liverpool vào mùa hè năm 2011. Henderson chỉ còn hơn một năm hợp đồng với Liverpool và đang lĩnh 90.000 đôla một tuần. Tiền vệ này đã được trao băng đội trưởng các trận đấu Gerrard vắng mặt và cho thấy anh là người xứng đág thay thế đàn anh.

Tôi hạnh phúc khi được chơi bóng cho Liverpool và muốn ở lại đây thêm nhiều năm“, Henderson nói vào tháng trước. “Hợp đồng mới sẽ được giải quyết giữa người đại diện và câu lạc bộ và tôi không lo lắng về điều này“.

Vào tuần trước, Liverpool vướng vào vụ lùm xùm ở hậu trường khi Sterling công khai từ chối gia hạn hợp đồng mới. Tiền đạo cánh 20 tuổi được đề nghị 150.000 đôla mỗi tuần thay cho mức 55.000 đôla hiện tại. Sterling cho biết lý do từ chối Liverpool không đơn thuần vì tiền bạc mà còn cả những danh hiệu.

Liverpool đang trong giai đoạn khó khăn để thuyết phục các trụ cột ký hợp đồng chuyen nhuong mới. Họ mới chỉ gia hạn được với một cầu thủ quan trọng là Philippe Coutinho. Nếu Liverpool không được chơi Champions League mùa sau, đây có thể là nguyên nhân khiến đội bóng phải móc hầu bao nhiều hơn nữa, nếu muốn giữ chân các ngôi sao.