Tin buồn cho Man Utd trước trận đánh lớn

Cuối tuần này Man Utd sẽ có keo bong da với đối thủ khó chịu là Man City tại vòng 32 giải Ngoại hạng Anh, tuy nhiên “Quỷ đỏ” phải nhận tin chẳng lành về vị trọng tài sẽ bắt chính trước trận đấu này.

Clattenburg
Mark Clattenburg đuổi Shaw trong trận hòa West Ham. Ảnh: Sky.

Người được chọn bắt chính trận cầu đinh Ngoại hạng Anh tại Old Trafford cuối tuần này là Mark Clattenburg.

Clatteburng từ đầu Ngoại hạng Anh mùa này đã rút ra tới 78 thẻ vàng cùng hai thẻ đỏ. Cả hai chiếc thẻ đỏ ấy đều thuộc về các cầu thủ Man Utd, trong hai trận đấu mà thầy trò HLV Van Gaal không thắng.

Tyler Blackett bị Clattenburg phạt thẻ đỏ trong trận Man Utd thua muối mặt 5-3 trước Leicester City ở vòng 5. Còn Luke Shaw thì “được” vị trọng tài 40 tuổi cho “đi tắm sớm” trong trận hòa West Ham 1-1 ở vòng 24.

Trước hai tình huống rút thẻ đỏ đó, cái tên Clattenburg cũng gắn với nhiều kỷ niệm chẳng mấy vui vẻ của Man Utd. Mùa trước, ở các vòng 30 và 35, khi Clattenburg cầm còi, Man Utd của Moyes thảm bại 0-3 dưới tay Liverpool ngay tại Old Trafford và thua 0-2 trên sân Everton (kết quả khiến Moyes bị sa thải).

Những fan Man Utd nhớ dai thậm chí có thể lần tìm về mùa giải 2011-2012 để chỉ ra thêm một trận đấu mà đội nhà bất lợi khi Clattenburg cầm còi. Đó là trận derby tủi hổ mà Man Utd thảm bại với ket qua bong da 1-6 dưới tay Man City. Hôm đó, Clattenburg cũng rút thẻ đỏ đuổi Jonny Evans ở đầu hiệp hai.

Bên phía Man City, đội trưởng của họ Vincent Kompany cũng từng bị Mark Clattenburg phạt thẻ đỏ mùa này. Nhưng chiếc thẻ đó đến trong trận đấu giữa Bỉ với Israel trong khuôn khổ vòng loại EURO 2016 vừa diễn ra cách đây ít lâu.

Mùa này, Clattenburg bắt chính bốn trận của Man City, gồm các trận thắng West Brom, hòa Chelsea, Arsenal và thua Liverpool.